Chứng khoán Dầu khí đạt mục tiêu doanh thu 100 tỷ đồng năm 2017

27/04/2017 14:39 Mai Anh
(GDVN) - Ngày 26/4, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Đại hội có sự tham dự của các cổ đông, đại diện cho hơn 53 triệu cổ phần chiếm gần 89% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí.

Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã thông qua một số nội dung quan trọng như báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2016 và kế hoạch năm 2017, báo cáo kết quả kinh doanh năm 2016 và phương hướng kinh doanh năm 2017, giới thiệu, đề cử thành viên hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022…

Năm 2016 được đánh giá là một năm hồi phục đầy khó khăn của nền kinh tế thế giới với rất nhiều rủi ro thách thức về tăng trưởng cũng như những biến động lớn.

Thị trường chứng khoán năm 2016 khép lại cũng đánh dấu 20 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù các chỉ số được ghi nhận ở mức tăng điểm nhưng với giới đầu tư thì năm qua được xem là năm nhiều biến cố với những cú sốc lớn. Những yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí 2017 - ảnh nguồn Tập đoàn Dầu khí.

Kết thúc năm 2016, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đạt doanh thu hơn 88 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 5 tỉ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch Đại hội đồng Cổ đông đề ra.

Đặc biệt, doanh thu dịch vụ chứng khoán tăng trưởng hơn 20% so với năm 2015. Đã có lúc thị phần Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đạt 1,7%, vào Top 20 công ty chứng khoán trên thị trường.

Năm vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã thực hiện hàng loạt dịch vụ truyền thống với các hoạt động tư vấn quan trọng trong và ngoài Tập đoàn Dầu khí Việt Nam như:

Tư vấn cổ phần hóa Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power); Tư vấn thoái vốn cho Thủy điện Hủa Na; Tư vấn thoái vốn Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư (Petec); Tư vấn tăng vốn cho Cảng Phước An; Tư vấn tìm cổ đông chiến lược cho các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam như Mitsubishi Logicstics mua cổ phiếu Công ty giao vận tại Việt Nam…

Tuy nhiên, hoạt động tư vấn trong năm 2016 gặp rất nhiều khó khăn do thị trường trong nước bị bão hòa cần sự nỗ lực hơn nữa từ ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí.

Ở mảng đầu tư tài chính, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã có nhiều khắc phục trong việc tăng cường quản trị các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư OTC (đầu tư thị trường phi tập chung), cử người tham gia trực tiếp vào hội đồng quản trị, ban điều hành để nắm bắt thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển.

Mặt khác, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã tham gia tích cực và được đánh giá cao về vai trò, vị thế trong hoạt động của Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, được là thành viên đại diện làm thư ký cho Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán châu Á.

Đây vừa là một lợi thế vừa là sự khẳng định thương hiệu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí trong giới chứng khoán của Việt Nam và châu Á.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí năm 2017 - ảnh nguồn Tập đoàn Dầu khí.

Phát biểu tại đại hội, bà Hoàng Hải Anh, Ủy viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí khẳng định: “Năm 2017, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí đã đặt ra mục tiêu nâng cao doanh thu lên 100 tỉ đồng (tăng trưởng hơn 14% so với năm 2016).

Trong đó, công ty đặt kỳ vọng nhiều vào doanh thu từ hoạt động dịch vụ chứng khoán với mức tăng trưởng khoảng 17%.

Trước bối cảnh dự báo hoạt động chứng khoán sẽ có nhiều diễn biến tích cực, các hoạt động dịch vụ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Công ty cũng sẽ tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ tài chính, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt chú trọng việc tạo thêm nhiều sản phẩm liên kết với các đối tác chiến lược trong nước và quốc tế”.

Nội dung quan trọng của đại hội là việc bầu lại hội đồng quản trị và ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2017-2022. Sau quá trình bầu cử nghiêm túc và minh bạch, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị gồm 5 thành viên: ông Nguyễn Anh Tuấn, bà Hoàng Hải Anh, ông Đào Quốc Bảo, ông Phạm Anh Đức và ông Trịnh Thế Phương.

Ban kiểm soát gồm 3 thành viên: ông Bùi Thế Anh, ông Nguyễn Văn Nhiệm và bà Phạm Thu Thủy.

Mai Anh