Có gì trong hộp bánh trung thu giá 12 triệu đồng/hộp ở Hà Nội?

03/08/2014 08:27 Hồng Anh
(GDVN) - Hơn một tháng nữa mới tới tết Trung thu, nhưng trên thị trường hiện nay đã xuất hiện những hộp bánh có giá tới gần 12 triệu đồng của khách sạn Hà Nội.

Từ đầu tháng 7 âm lịch, hàng loạt khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội đã cho ra thị trường dòng sản phẩm bánh trung thu của riêng mình, trong đó có cả những hộp bánh trung thu cao cấp có giá từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, "ngôi vương" về giá bánh trung thu đang thuộc về khách sạn Hà Nội với hộp bánh Vương Kim Tri Ngộ có giá lên tới 11.998.000 đồng. Hộp bánh này gồm 4 bánh trung thu nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, đi kèm theo đó là 1 chai rượu Ballantine's Whisky 30 năm.

Hai hộp bánh trung thu có giá cao nhất của khách sạn Hà Nội.


Bên cạnh đó, năm nay khách sạn Hà Nội cũng tung ra thị trường các loại hộp bánh trung thu với tên gọi khác nhau ứng với những hương vị bánh khác nhau như: Hà Nội Kinh điển có giá từ 580.000 - 680.000 đồng/hộp; Mẫu đơn kết nguyệt, Hương nguyệt kim thu có giá gần 1,3 triệu đồng/hộp; Thất sao thương nguyệt có giá hơn 1,6 triệu đồng/hộp; Ngũ phúc lâm môn có giá hơn 1,4 triệu đồng/hộp; Mộc cầm, Cống phẩm có giá gần 2,8 triệu đồng/hộp; Vương kim tri ngộ có giá từ 2,6 - gần 12 triệu đồng/hộp. 

Sản phẩm đi kèm với những hộp bánh trung thu cao cấp của này là những chai rượu ngoại, trà thượng hạng hoặc một bộ ấm trà.

Đứng thứ hai trong bảng danh sách có thể kể đến khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Điểm khác biệt của những chiếc bánh trung thu Metropole chính là tất cả đều được làm bằng tay, sử dụng các nguyên liệu tươi và không dùng chất bảo quản.

Bánh trung của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội được làm hoàn toàn thủ công.

Được biết, năm nay khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ tung ra thị trường những sản phẩm với bản sắc riêng như: Trứng mặn đậu xanh và mứt hồng Đà Lạt; trứng mặn hạt sen và dừa hay trứng mặn đậu đỏ và hạt dẻ; caramen với hồ đào, quả vả và vỏ cam hay nhân chocolate ngoại nhập với các loại quả đỏ và mứt hạt nhuyễn hay nhân sầu riêng, hạt bí đỏ hoặc nhân vừng đen, mứt dừa. Mỗi hộp bánh trên thị trường sẽ có giá từ 1,4 - 8,9 triệu đồng.

Dòng bánh trung thu cao cấp của khách sạn Hilton Hanoi Opera với bộ sưu tập bánh Trung thu phong phú kèm trà ngon rượu quý vức giá niêm yết từ 725.000 đồng/hộp đến 6 triệu đồng/hộp cũng được xếp vào các loại bánh giá "khủng".

Những hộp bánh của khách sạn Hilton Hanoi Opera.

Trong đó, hộp VIP bạch kim với 4 bánh lớn (bao gồm: Mè đen, hương dứa, khoai môn với trứng, đậu xanh và trà xanh với trứng), bộ ấm trà, bộ đồ chơi Lego và rượu ngoại có giá 6 triệu đồng.

Tiếp theo, hộp VIP vàng có giá 4 triệu đồng, hộp VIP cao cấp có giá 2,5 triệu đồng, hộp Hilton Hanoi Opera có giá 1,4 triệu đồng, hộp 4 bánh lớn và trà, hộp 8 bánh nhỏ có giá 725.000 đồng.

Đặc biệt, phía siêu thị cũng áp dụng chương trình giảm giá, tặng bánh và giao hàng miễn phí đối với những đơn hàng có số lượng lớn từ 20 hộp trở lên.

Mùa trung năm nay, khách sạn Daewoo Hà Nội cho ra mắt sản phẩm mới với hương trà xanh. Như vậy, bốn dòng bánh của khách sạn bao gồm: Sen, hạt dẻ, khoai môn và trà xanh. Giá mỗi hộp bánh từ 4 - 6 chiếc sẽ giao động trong khoảng từ 570.000 - 980.000 đồng. Khách hàng có thể chọn kèm rượu ngoại đi cùng với hộp bánh, mỗi chai rượu có giá từ 1,3 – 2,4 triệu đồng, hoặc một hộp trà hảo hạng.

Bánh trung thu của khách sạn Hà Nội Daewoo.


Đại diện khách sạn Hà Nội Daewoo cho biết: Nguyên liệu làm nên mỗi chiếc bánh là nguyên liệu tự nhiên thuần khiết, cùng với công thức độc quyền trải qua thời gian hơn 20 năm tìm tòi, thử nghiệm đã tạo nên đặc trưng cho bánh trung thu của khách sạn.

Có mặt lần đầu tiên trên thị trường bánh trung thu, năm nay khách sạn JW Marriott Hanoi sẽ ra mắt người tiêu dùng những chiếc bánh được nhập khẩu 100% từ Malaysia.

Với số lượng 3.000 chiếc bánh, bánh trung thu của khách sạn JW Marriott Hanoi có vị trà xanh, vị trứng muối, vị hạt sen truyền thống và vị của củ lily. Giá mỗi hộp bánh là 990.000 đồng/hộp 4 bánh. Đại diện khách sạn cho biết, nếu khách hàng lựa chọn thêm rượu ngoại giá thay đổi.

Bốn chiếc bánh với bốn vị khác nhau được khách sạn JW Marriott Hanoi nhập khẩu.


Theo vị đại diện này, những chiếc bánh trung thu của khách sạn ngoài việc được nhập khẩu hoàn toàn từ Malaysia thì phần hộp bánh sẽ được thiết kế trong nước. Màu chủ đạo sẽ là ánh bạch kim đan xem với họa tiết in nổi biểu tượng hoa sen cùng logo của khách sạn.

Đại diện khách sạn JW Marriott Hanoi cho biết: "Năm nay là năm đầu tiên khách sạn JW Marriott Hanoi tham gia và thị trường bánh trung thu. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu tháng 7 âm lịch này, không khí sôi động đã thể hiện rõ khi ngày có nhiều đơn đặt hàng hơn. Theo đó, khách sạn cũng áp dụng chương trình giảm giá lên tới 15% cho những đơn hàng từ 200 hộp bánh trở lên nhằm kích cầu thị trường".

Hồng Anh