Có hay không Viettel mập mờ khuyến mãi?

28/06/2011 02:25
Chương trình khuyến mãi lần này không được đăng tải website của Viettel Telecom mà lại xuất hiện trên trang vio - website bán hàng trực tuyến của Viettel...

Không giống như lần trước, chương trình khuyến mãi lần này của Viettel không được đăng tải trên trang website của đơn vị khai thác là Công ty Viettel Telecom mà lại xuất hiện trên trang vio - website bán hàng trực tuyến của Viettel…

>> Hoang mang tin nhắn 'trúng SH 125 triệu' từ số giả tổng đài Mobi, Vina

>> Mất tiền oan vì những dịch vụ "không mời mà đến" của Viettel?

Ngỡ rằng chương trình khuyến mãi khủng "miễn phí 10 phút" có hiệu lực cả ngày, có khách hàng đã hăm hở đi đăng ký dùng dịch vụ. Thế nhưng, sau đó họ phát hiện, chính sách ưu đãi này đi kèm với một số điều kiện khác.

Anh Nguyễn Duy Trường, một khách hàng của Viettel phản ánh, tuần trước anh đọc được thông tin về chương trình khuyến mãi của Viettel trên trang Vio.vn. Biết rằng đây là website của hãng, nên không nghi ngờ gì, anh đi hòa mạng ngay dịch vụ trả sau để được hưởng khuyến mãi gọi miễn phí 10 phút mỗi cuộc, trong vòng 12 tháng.

 Trang bán hàng trực tuyến của Viettel Xuất nhập khẩu đăng tải thông tin khuyến mãi không rõ ràng.

Trang bán hàng trực tuyến của Viettel Xuất nhập khẩu đăng tải
thông tin khuyến mãi không rõ ràng.

Thế nhưng, khi các thủ tục hoàn tất, anh sử dụng dịch vụ rồi mới té ngửa, chính sách khuyến mãi khủng này có kèm theo một số điều kiện. Theo đó, mức khuyến mãi miễn phí 10 phút mỗi cuộc chỉ áp dụng cho khách hàng thực hiện các cuộc gọi trong khoảng thời gian từ 0h sáng cho đến 17h chiều.

"Thông tin đăng tải trên trang vio.vn không nói rõ điều này. Khi đăng ký dịch vụ, tôi nghĩ rằng chính sách khuyến mãi áp dụng cho tất cả các giờ trong ngày. Do vậy, các cuộc gọi của tôi phát sinh ngoài giờ khuyến mãi đã bị tính tiền với giá cước thông thường", anh Trường phản ánh.

Những ngày qua, một số thuê bao di động của Viettel cũng phản ánh trường hợp tương tự. Theo anh Nguyễn Quốc Hùng ở Hà Nội, không giống như lần trước, chương trình khuyến mãi "gọi cả ngày chưa đến 1.000 đồng" cho phép khách hàng liên lạc 10 phút miễn phí của Viettel không được đăng tải trên trang website của đơn vị khai thác là Công ty Viettel Telecom. Thế nhưng, thể lệ tham gia chương trình lại được công bố trên trang vio - website bán hàng trực tuyến của công ty Viettel Xuất nhập khẩu, chuyên kinh doanh, phân phối các thiết bị đầu cuối, điện thoại máy tính. Đây là đơn vị con thuộc tập đoàn Viettel nhưng lại độc lập với Công ty Viettel Telecom.

"Tôi không rõ nhà mạng đưa ra chính sách khuyến mãi này là nhằm mục đích gì", anh Hùng phản ánh.

Đại diện truyền thông của Viettel cho hay chương trình khuyến mại “Gọi cả ngày chưa đến 1.000 đồng” được Viettel thực hiện từ ngày 14/6 đến hết ngày 30/6/2011. Chính sách này chỉ áp dụng cho các thuê bao hòa mạng trả sau tại một số tỉnh, thành phố.

Theo đó, khách hàng được miễn phí 10 phút gọi đối với tất cả các cuộc gọi tới số di động, HomePhone, cố định của Viettel trong suốt 12 tháng. Thời gian hưởng cuộc gọi khuyến mại từ 0h đến 17h00 hàng ngày. Cước phí tham gia chương trình là 25.000 đồng mỗi tháng. Đồng thời, khách hàng vẫn đóng cước thuê bao tháng như thông thường.

Vì khách hàng hòa mạng trả sau sẽ phải tới cửa hàng, đại lý ủy quyền của Viettel để làm thủ tục nên Viettel chỉ truyền thông trực tiếp tại các điểm bán hàng chứ không đăng tải rộng rãi trên website hay gửi tin nhắn trực tiếp cho thuê bao.

Lý giải về việc thông tin khuyến mãi xuất hiện trên Vio, đại diện Viettel cho biết Vio cũng là một web bán hàng nằm trong hệ thống của Viettel nhưng lại không có chức năng thông tin về các chính sách khuyến mãi dịch vụ, sản phẩm cho Viettel Telecom.

"Đây là lỗi của nhân viên quản trị website. Nhân viên này thấy chương trình khuyến mãi thú vị nên đã tự ý cho đăng tải các thông tin trên. Do biên tập sơ suất nên thông tin về điều kiện khuyến mãi cho phép gọi miễn phí từ 0h đến 17h đã bị cắt đi. Đây là lý do khiến khách hàng hiểu lầm rằng Viettel khuyến mãi không rõ ràng", vị đại diện Viettel cho biết.

Các thông tin về chương trình khuyến mãi sau đó đã bị rút khỏi trang bán hàng trực tuyến vio.

Viettel cho biết sẽ hỗ trợ các trường hợp đăng ký dịch vụ và không được hưởng khuyến mãi. Đồng thời cũng khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu kỹ các chương trình khuyến mãi để tránh rơi vào tình huống tương tự.

Theo Vnexpress

>> Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!

>> Mời gọi xem clip mát mẻ, Vinaphone có thể bị phạt 5 - 50 triệu đồng