Công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất về ngành nước sẽ có mặt ở VIETWATER 2019

30/05/2019 14:08 Đỗ Thơm
(GDVN) - Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về ngành nước - VIETWATER 2019 hứa hẹn mang đến nhiều hơn nữa các sản phẩm và công nghệ tiên tiến.

Ngày 30/5/2019, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Châu Á tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam – VIETWATER 2019.

VIETWATER 2019 năm nay được tổ chức ở hai Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi tại họp báo. Ảnh: Văn Chương

Được biết, sự kiện diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 – 26/7/2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (ICE) với sự hỗ trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) – đơn vị chủ trì, cùng sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng và dưới sự tổ chức của công ty Informa Markets Vietnam.

Các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước sẽ có mặt tại triễn lãm.

Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm: thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam cho biết: "Triển lãm quốc tế ngành nước Việt Nam – VIETWATER được tổ chức hàng năm là một sự kiện lớn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành cấp thoát nước Việt Nam và Hội Cấp thoát nước Việt Nam".

Sự kiện dự kiến thu hút hàng trăm gian hàng triển lãm đến từ các quốc gia đã và đang phát triển trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Đồng thời với triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức 2 hội thảo lớn. Tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2019.

Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các nước trên thế giới với mục tiêu cung cấp đủ nước cho tất cả mọi người.

Ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam phát biểu. Ảnh: Văn Chương

“Qua triển lãm và hội thảo, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp, hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi các kinh nghiệm quý báu.

Được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến từ các bạn bè quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Đây cũng là cơ hội để kết nối, hợp tác, đầu tư giữa ngành nước Việt Nam với bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Hồng Tiến nói.

Đỗ Thơm