Constrexim sẽ chi 60 triệu đồng khắc phục thang máy tại CT3

25/10/2011 15:33 Trần Nguyên
(GDVN) - Trong cuộc họp với đại diện cư dân chung cư CT3 hôm nay, Constrexim đồng ý chi 60 triệu để khắc phục trước mắt chất lượng 2 thang máy tại tòa nhà.
Tại buổi họp hôm nay (25/10), đại diện cư dân CT3 (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục đưa ra những bức xúc và mong muốn chủ đầu tư trên tinh thần thiện chí tiếp thu ý kiến của dân điều chỉnh, kiểm tra lại việc vận hành thang máy nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân sống trong tòa nhà.

Liên quan cái chết của nạn nhân Nguyễn Văn Hòa (SN 1955, ở ngách 36, ngõ 113, phố Thụy Khuê) lúc 9h40 ngày 21/9, nên vấn đề nổi cộm nhất trong buổi họp là việc thay hay không thay mới thang máy. Bên cạnh đó còn nhiều vấn đề liên quan khác như trả lại sân chơi cho trẻ em; thành lập ban quản trị; nước thải tầng hầm…
Cuộc họp sáng nay giữa Constrexim và đại diện cư dân đã tìm ra được một số hướng đi nhằm đảm cho cuộc sống cư dân tại CT3
Anh Nghĩa (phòng 705) bày tỏ: Chất lượng thang máy đang là vấn đề liên quan mật thiết đến tính mạng của cư dân nên dứt khoát phải thay thang máy.

Trong khi đó, về phía Constrexim - TGĐ Phan Minh Tuấn cho biết:  Chuyện đáng tiếc (chết người ngày 21/9 - PV) vừa xảy ra đúng hay sai thì do cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, chúng ta đòi hỏi chuyện thay thang máy có hợp lý không? Tôi cho rằng chúng ta cùng với nhau thuê một cơ quan kiểm định để kiểm tra lại lần cuối thang máy. Thang máy là tài sản chung của Constrexim và cả người dân nên người dân có quyền được biết hồ sơ kiểm định này.

Thay thang máy là một giải pháp nhưng vì nó là tài sản chung nên cả dân và công ty cùng xắn tay vào giải quyết. "Nếu nói Constrexim phải bỏ tiền ra thay thang máy vì sự cố vừa qua thì tôi xin lỗi là không thể làm được", ông Tuấn khẳng định.

Qua đó ông Tuấn yêu cầu ông Nguyễn Minh Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý bất động sản Constrexim dừng ngay việc vận hành thang máy để kiểm định cho đến khi khẳng định nó an toàn.

Phía Constrerxim đặt ra vấn đề, nếu cư dân cần mua bộ lưu điện trị giá khoảng 60 triệu/2 thang máy, Contrexim sẽ "sẵn sàng bỏ ra nhằm đảm bảo an toàn nhất cho việc vận hành thang máy".
Ông Phan Minh Tuấn.
Để đảm bảo thời gian vận hành an toàn của thang máy càng sớm càng tốt, Constrerxim đã chấp nhận yêu cầu của cư dân là chọn ngày quyết định kiểm tra độc lập và trong thời gian đó sẽ tự chịu trách nhiệm trong việc đi thang máy.

Ngoài việc đòi hỏi thay thang máy, đại diện cư dân CT3 còn mong muốn Constrexim phải trả lại sân chơi cho trẻ em, khắc phục sự cố về vấn đề thoát nước, tránh tình trạng nước ngập tầng hầm có thể gây nguy hiểm cho cả hàng trăm người.

"Thực tế ban quản lý đi kiểm tra cống rãnh và có khơi thông nhưng vì hiện trạng này chỉ mới xảy ra nên thời gian sớm nhất chúng tôi sẽ khắc phục triệt để. “Những gì làm được tôi sẽ làm ngay”, ông Phan Minh Tuấn cho biết.

Về vấn đề sân chơi, "do tòa nhà CT3 chưa có sân chơi cho trẻ em, giờ người dân muốn thế nào thì cùng công ty tìm ra giải pháp", ông Tuấn nói.

Theo đó, ban quản lý tòa nhà sẽ giao cho một bộ phận chuyên môn quy hoạch tổng thể sao cho hài hòa giữa việc để xe và có sân chơi. Qua đó Constrexim hứa 15 ngày sẽ có quy hoạch tổng thể về sân chơi.

Bên cạnh đó, Constrexim cũng đã đồng ý và ủng hộ cư dân tòa nhà CT3 thành lập ban quản trị. Phía Constrexim giao cho VP luật sư để cùng người dân làm các thủ tục pháp lý trong thời gian sớm nhất.
Trần Nguyên