Cục ATTP kiểm tra gấp mẫu khoai tây chiên tại cửa hàng KFC

12/07/2014 07:04 Hồng Anh
(GDVN) - Cục ATTP đề nghị Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng KFC kiểm tra.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho biết,  thông tin cảnh báo của Cơ quan An toàn thực châu Âu (EFSA) và một số báo tại Việt Nam, Cơ quan An toàn thực phẩm Châu Âu vừa phát hiện một hóa chất có tên là acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Để chủ động giám sát phát hiện và quản lý mối nguy hại này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia triển khai gấp lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường. Mỗi cơ sở giám sát lấy 1 mẫu.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu xét nghiệm các chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH) của các mẫu khoai tây chiên và bim bim.

Kết quả báo cáo về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 21/7/2014.

Hồng Anh