Dầm mình vớt "quà của biển", “nhặt” vài chục triệu/mùa

26/12/2011 15:03 Theo An ninh thủ đô
Khi tiết trời khô lạnh, ngư dân vùng biển Thái Thụy thu khá tiền từ việc vớt rong biển (sản phẩm được ví như quà của biển mỗi độ đông về) đem phơi xuất khẩu...

Vào mùa đông tiết trời khô lạnh, những cánh đồng tôm ở vùng biển Thái Thụy (Thái Bình) tạm nuôi trồng thủy sản, đợi mùa xuân nắng ấm mới tiếp tục. Đây chính là khoảng thời gian mà rong biển phát triển mạnh mẽ. Lúc này, người dân chuyển hướng đi vớt rong biển về xuất khẩu.

Tần tảo, vất vả, song mỗi cân rong biển khô người dân cũng bán được 150 nghìn đồng.

Mấy năm trở lại đây, rong biển trở thành mặt hàng có đầu ra. Ngư dân Thái Thụy không phải vất vả dọn dẹp rong dưới đầm tôm nữa, thay vào đó là việc thu hoạch rong để bán cho thương lái.

Từ việc để cánh đồng nghỉ thì giờ đây chính cánh đồng ấy đã được ngư dân quay vòng để làm cho rong xâm nhập, thu hái. Mặc dù là nghề phụ song giờ đây ngư dân cũng thu được kha khá tiền từ việc bán rong biển.

Mỗi đầm nuôi ngao chừng 3 sào cũng mang lại vài chục triệu đồng/mùa từ việc thu hoạch rong biển xâm nhập.

Mùa lạnh, rong biển được xem là món quà của biển cho người dân Thái Thụy.

Ngâm mình dưới biển vớt rong.

Rong biển khô được chế biến thành nhiều loại món ăn bổ dưỡng

Thu hoạch rong biển trên cánh đồng Thái Thượng, Thái Thụy

Nghề phụ giờ cũng mang lại thu nhập chính cho nhiều gia đình

Những triền đê biển bê tông hóa là điểm lý tưởng cho bà con phơi rong xuất khẩu

Theo An ninh thủ đô