Dân văn phòng rủ nhau dùng chung cước di động thời… tiết kiệm

19/03/2014 08:10 Ngọc Mai
(GDVN) - Không chỉ dành cho các thành viên trong một nhà, gói cước Gia đình của VinaPhone còn áp dụng ưu đãi cho nhóm bạn bè có nhu cầu liên lạc nhiều với nhau.

Sau bữa ăn trưa, ngồi uống tào phớ sữa đậu nành với nhau ở quán nước gần công ty, chị Vũ Thùy Linh cùng mấy cô bạn đồng nghiệp ở một công ty thiết kế than thở với nhau về khoản cước di động mỗi tháng.

“Chả hiểu dùng kiểu gì mà hằng tháng, nạp cái thẻ 200.000 đồng vào dịp khuyến mãi 50% mà vẫn thường xuyên phải nạp thêm mấy cái thẻ 50.000 đồng nữa. Chắc tại tôi hay gọi buôn với mấy bà về tình yêu tình báo với shopping nên tốn thế đấy”, chị Linh nói.

Lời nói nửa thật nửa đùa của chị Linh khiến cả nhóm suy nghĩ và công nhận khoản cước di động hằng tháng khá tốn kém, ai cũng dùng không dưới 400.000 đồng. Trong đó, nhẩm tính, cả hội thấy số tiền bị trừ do buôn dưa lê và bàn chuyện với nhau về những mẫu thiết kế mới của công ty là không nhỏ.

Gói cước Gia đình của VinaPhone còn áp dụng ưu đãi cho nhóm bạn bè có nhu cầu liên lạc nhiều với nhau.

Tính kế cắt giảm khoản chi phí này, chị Linh sực nhớ hôm trước vừa được ông anh trai rủ dùng gói cước Gia đình của VinaPhone. Mang tên “Gia đình” nhưng dịch vụ này áp dụng ưu đãi cho cả nhóm bạn bè, người thân có nhu cầu liên lạc nhiều với nhau.

Theo đó, chị Linh trình bày phương án với cả hội: “5 đứa mình đều dùng VinaPhone thì ổn quá rồi, cứ thuê bao trả trước là có thể đăng ký gói Gia đình này, tôi hoặc ai đó làm thuê bao chủ nhóm cũng được, những người còn lại là thuê bao thành viên. Thành viên dùng cước bao nhiêu sẽ trừ hết vào tài khoản của thuê bao chủ nhóm. Mỗi tháng, mình đặt hạn mức tối đa cho thuê bao thành viên là 300.000 đồng thôi để tránh phát sinh quá nhiều, nhất là từ lý do buôn dưa lê, rồi đóng cho chủ nhóm thanh toán”.

Điểm chị Linh và hội bạn thấy khả quan và thích nhất là cước liên lạc nội nhóm chỉ 590 đồng mỗi phút, giảm hơn 50% so với mức thông thường. Ngoài ra, hằng tháng, cả nhóm còn được tặng 150 tin nhắn nội mạng miễn phí. Nhờ thế, việc nói chuyện với nhau về công việc hay cuộc sống đều thoải mái và tiết kiệm chi phí hơn. 

Thấy phương án có vẻ giải quyết được hết các vấn đề của nhóm, nhất là khoản được nói chuyện với nhau giá rẻ và kiểm soát được chi phí nên cả hội gật gù đồng ý. Nhưng bất chợt, một vấn đề quan trọng được chị Tú Anh, một thành viên trong nhóm nêu ra: “Nếu hết cái khoản hạn mức kia hoặc thuê bao chủ nhóm hết tiền mà tôi có công việc đột xuất cần trao đổi thì sao, có được gọi không, không lẽ dùng gói này bị bó tay, bó chân à?”.

Câu hỏi đó khiến cả nhóm mở điện thoại, lên mạng search thì được biết: Trường hợp thuê bao chủ nhóm còn tiền và còn hạn sử dụng thì cước phát sinh của thuê bao thành viên sẽ được tính trừ vào bộ tài khoản của thuê bao chủ nhóm, còn trường hợp thuê bao chủ nhóm hết tiền hoặc hết hạn sử dụng thì cước phát sinh của thuê bao thành viên sẽ được tự động trừ vào hệ thống tài khoản của thuê bao thành viên. 

Thông tin này khiến cả nhóm thở phào vì gói cước này chỉ giúp liên lạc với nhau giá rẻ chứ không bị giới hạn tính năng cũng như nhu cầu sử dụng, kể cả khi chủ nhóm hết tiền trong tài khoản thì những thành viên khác vẫn có thể gọi điện bình thường để đảm bảo không ảnh hưởng gì đến công việc, cuộc sống cá nhân. “Thế chốt Linh soạn tin DK_GD gửi 900 để đăng ký đi, rồi kết nạp các thành viên vào nhóm, dùng từ đầu tháng 6 này luôn”, nhìn vào thông tin vừa search trên mạng, chị Tú Anh nói.

Gói cước Gia đình với tính năng kết nối các thành viên, giúp quản lý chi tiêu hiệu quả, lại được khuyến mãi nhiều khiến chị Tú Anh còn lên kế hoạch áp dụng cho gia đình mình. Chị chia sẻ với hội bạn: “Cho ông xã làm thuê bao chủ nhóm để chi trả và quản lý cước di động của 2 cậu nhóc”./.

Ngọc Mai