Đào tạo Dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam

04/08/2012 09:12 D.L
(GDVN) - Đây là chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào năm tới.

Ngày 3/8/2012, Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tập đoàn Ajinomoto đã khánh thành ra mắt chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế và Phòng Thí nghiệm “Dinh dưỡng và Tiết chế”. Đây là chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào năm tới.

Ajinomoto cùng các đối tác ký cam kết hợp tác.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo nên các chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhất là chuyên gia dinh dưỡng tiết chế điều trị trong các bệnh viện và đóng góp vào quá trình phục hồi của bệnh nhân; qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam nói chung.

Phòng thí nghiệm dinh dưỡng và tiết chế đầu tiên tại VN.

Chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế và phòng thí nghiệm “Dinh dưỡng và Tiết chế” nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và tập đoàn Ajinomoto. Theo cam kết, tập đoàn Ajinomoto sẽ hỗ trợ cả về kinh phí và các chuyên gia nước ngoài tư vấn đề án xây dựng chương trình với tiêu chí hội nhập áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay của các nước như Nhật Bản, Úc.

Tập đoàn Ajinomoto được thành lập năm 1909. Với nền tảng là các sản phẩm axit amin. Ngày nay, tập đoàn Ajinomoto đã phát triển hơn 1.700 sản phẩm các loại, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là thực phẩm, axit amin, dinh dưỡng và sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia Nhật Bản và Ajinomoto.

Các sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto đã có mặt tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đặc biệt các sản phẩm axit amin do Ajinomoto cung cấp chiếm tới 70% thị phần trên toàn thế giới. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Ajinomoto luôn quan tâm đến việc đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động dinh dưỡng cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.
D.L