Đất Phật Bodh Gaya: Nơi các doanh nhân "thả hồn vào cõi thinh không"

03/11/2014 14:28 Hà Anh
(GDVN) - Trong chuyến đi này, nhiều doanh nhân hàng đầu Việt Nam chia sẻ, họ đã được thả hồn hòa mình vào cõi thinh không của cõi Phật.
Lần đầu tiên tại Việt Nam một hãng hàng không tư nhân – Vietjet đã tháp tùng đoàn lãnh đạo cấp cao nước CHXHCN Việt Nam và gần 100 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tới thăm và làm việc tại tại nước Cộng hòa Ấn Độ.

Tham gia chuyến đi,  Hòa Thượng Thích Thanh Nhã – Phó chủ Tịch Hội Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Trấn Quốc  giảng kinh phật trên máy bay.

VietJet phục vụ đồ chay trên máy bay trong chuyến hành hương tới đất Phật.
Hành khách bất ngờ với tiết mục múa Ấn Độ trên máy bay.
Đoàn doanh nghiệp được đón tiếp nồng nhiệt tại sân bay Bodh Gaya , Ấn Độ.
Đền MahaBodhi hay còn gọi là Tháp Đại Giác cao 52 m. Ngôi đền có 9 tầng xây theo hình chóp đứng, các hốc tường đều được chạm khắc các hình tượng Phật Bồ tát rất tinh sảo. 250 năm sau khi Đức Phật đắc đạo.
Đường dẫn vào đền MahaBodhi.
Hòa Thượng Thích Huyền Diệu và Hòa Thượng Thích Thanh Nhã hành lễ cùng đoàn doanh nghiệp dưới gốc cây bồ đề, sau đền là nơi Đức Phật thích ca đã giác ngộ và thăng hóa Phật.
Chụp ảnh lưu niệm dưới gốc cây bồ đề.
Trong chuyến đi này, các lãnh đạo doanh nghiệp có dịp đến thăm ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc tự, do Hòa Thượng Thích Huyền Diệu xây dựng. Tại đây Hòa thượng Thích Thanh Nhã đã rung hồi chuông bắt đầu khóa tụng cầu may cho chuyến đi về cõi Phật của đoàn doanh nghiệp.
Cũng trong chuyến đi này, nhiều doanh nhân hàng đầu chia sẻ, họ đã được thả hồn hòa mình vào cõi thinh không của cõi Phật.
Hà Anh