Đầu tư dự án nghìn tỷ, tập đoàn của Cường "Luxury" giàu đến đâu?

11/07/2012 09:48 Hà Nhi (Tổng hợp từ nhiều nguồn: BĐVN, Vef, Zing,.
(GDVN) - Với tổng mức đầu tư lên tới 1.265 tỷ đồng, dự án khu biệt thự cao cấp của Cường "Luxury" nằm ngay vị trí đắc địa của trung tâm thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ - hiện đang được đánh giá là dự án biệt thự cao cấp nhất 6 tỉnh phía Bắc.
Được biết, khu biệt thự cao cấp Vương Cường này có tổng mức đầu tư lên tới 1.265 tỷ đồng. Theo Tập đoàn Vương Cường, dự án có diện tích 13,4 ha và tọa lạc tại trung tâm thành phố Việt Trì.

Khu biệt thự cao cấp được đầu tư nghìn tỷ của Cường "Luxury" đang được đánh giá là dự án biệt thự cao cấp nhất 6 tỉnh phía Bắc.

Theo phác thảo, dự án này sẽ được xây dựng theo mô hình đô thị đa chức năng với diện tích các biệt thự từ 300 m2 đến 600 m2. Các biệt thự nằm giữa khuôn viên cây xanh, khu tiện ích cao cấp, trường mẫu giáo, khu thể thao giải trí, công viên… Cổng chính của dự án là hai tòa tháp 15 và 21 tầng, làm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp.
Ông chủ của khu biệt thự siêu sang này là Phan Hùng Cường, biệt danh Cường "Luxury” - chủ tịch của tập đoàn Vương Cường - từng giới thiệu: Tập đoàn của mình kinh doanh đa lĩnh vực, ngành nghề nhưng chủ yếu tập trung ở 3 mảng: bất động sản, tài chính, khu công nghiệp.
Tập đoàn Vương Cường Group có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng trong đó số vốn của Cường "Luxury" chiếm 98%.
Trên một trang tuyển dụng, phần mô tả chi tiết về công ty, Tập đoàn Vương Cường chia sẻ: Quy mô của công ty có từ 100 - 499 người. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, năng động, nhiều kinh nghiệm, Tập đoàn Vương Cường đang phấn đấu trở thành đơn vị xuất sắc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Chủ tịch của Tập đoàn nghìn tỷ này (áo đỏ) hiện đang là Chủ tịch Câu lạc bộ siêu xe Việt Nam (Việt Nam Supercar Club). Đam mê siêu xe và thích rất nhiều xe, Cường Luxury sử dụng mỗi loại siêu xe khác nhau cho các công việc khác nhau.
Showroom của đại gia này có những mẫu xe là niềm mơ ước của nhiều người như Ferrari 458 Italia, Audi R8 hay Rolls-Royce Phantom.
Không chỉ có một mà trong showroom của Cường Luxury có tới ba chiếc Lexus. Trong đó có một chiếc CT200h 2011 và hai chiếc xe thể thao đa dụng cỡ lớn LX570 2011 đen và trắng.
Chiếc Aventadormà Cường luxury đặt mua mang về Việt Nam là chiếc thứ 2 có mặt tại thị trường Mỹ, chỉ sau chiếc đầu tiên xuất xưởng rơi vào tay của con gái một tỷ phú nổi tiếng người Mỹ.
Tại Mỹ, giá bán một chiếc Aventador khoảng 420.000 USD. Tuy nhiên ngoài số tiền khủng trên, không phải ai cũng có cơ hội mua được bởi dòng xe này sản xuất với số lượng rất hạn chế.
Không tiết lộ doanh số kinh doanh siêu xe hàng tháng của Luxury Cars, nhưng Cường "Luxury" cho biết, yếu tố thành công của showroom Luxury Cars là tất cả nhân viên của cửa hàng luôn ý thức rằng Luxury Cars không chỉ đơn thuần bán một chiếc xe mà bán cả sự "tận tâm" cùng chiếc xe đó và đây chính là yếu tố giúp Luxury Cars thành công đến thời điểm hiện tại.
Đam mê siêu xe, hình ảnh Cường Luxury gắn liền với Lamborghini, Rolls Royce, Ferrari… Biệt danh Cường "Luxury” cũng bắt nguồn từ hoạt động, ngành nghề kinh doanh xe sang, cao cấp này.
Nói về lý do dấn thân kinh doanh siêu xe, Cường Luxury cho biết chính vì quá đam mê và thay đổi qua nhiều xe nên anh mới có ý tưởng kinh doanh xe hơi cao cấp và việc kinh doanh này cũng chỉ để thỏa mãn về sở thích.
Đam mê và kinh doanh siêu xe cùng nhiều lĩnh vực khác nhưng bản thân Cường Luxury và tập đoàn Vương Cường vẫn tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ các quỹ bảo trợ trẻ em chất độc da cam, SOS, ủng hộ đồng bào bão lụt, có năm số tiền ủng hộ lên tới gần 20 tỷ đồng.
Hà Nhi (Tổng hợp từ nhiều nguồn: BĐVN, Vef, Zing,.