Đi chợ hoa hồng cực đẹp ngày lễ tình nhân

14/02/2012 11:58 Theo infonet
Một giỏ hoa nhân ngày Valentine được mua tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ có giá rẻ hơn 30% so với các shop hoa trong TP.HCM. Lý do là vì đây là chợ đầu mối cung cấp hoa tươi lớn nhất Sài Gòn, bán lẻ theo giá sỉ.

Vào mỗi mùa Valentine, hoa hồng được chọn mua nhiều nhất vì đây là biểu tượng của tình yêu. Theo các tiểu thương ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TP.HCM, ngay từ ngày 13/2 đã có khá đông để mua hoa và các giỏ hoa để tặng cho nửa kia của mình nhân dịp Lễ Tình nhân.
Tại chợ hoa đầu mối, giá hồng Đà Lạt tăng hơn gấp 2 lần bình thường. Anh Phạm Thành Doanh, chủ shop hoa Thủy Mộc nằm trong chợ cho biết : ‘Giá hồng đỏ Đà Lạt bình thường chỉ có khoảng 150.000 đồng/bó (50 bông), nhưng mùa lễ tình nhân năm nay có giá gần 500.000 đồng/bó. Lý do vì thời tiết Đà Lạt đầu năm nay không thuận lợi cho hồng nở hoa. Cũng chính vì vậy nên giá các giỏ hoa Valentine cũng cao hơn mọi khi’.
Các giỏ hoa thiết kế đơn giản thế này sẽ có giá trung bình khoảng 170.000 đồng.

Giá hồng Hà Nội thì rẻ hơn, chỉ 200.000 đồng/bó. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích hồng Đà Lạt hơn, do hồng Đà Lạt có nụ nhỏ, búp, cánh hoa nhung và mịn, trông bắt mắt hơn. Nếu tinh tế bạn sẽ phân biệt được điều này để mua được tặng phẩm vừa ý cho người ấy của mình.
Hoa hồng là lựa chọn hàng đầu vào mùa Valentine

Các giỏ hoa được thiết kế đa dạng về hình thức
Bên cạnh hoa hồng, giá các loại hoa khác cũng tăng nhẹ vì đang vào mùa lễ tình nhân. Chợ hoa thời gian này cũng rộn ràng hơn hẳn mọi khi, nhất là sau khoảng 7 giờ tối, chợ dường như kín cả lối đi.
Nhiều điểm bán sỉ, các chủ sạp chủ động làm thủ công các giỏ hoa đa dạng về hình thức để bán nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua nhân ngày lễ 14/2. Một số shop hoa cũng có cả dịch vụ giao hoa tận nơi với mức phí khoảng 30.000 đồng.
Các giỏ hoa cầu kỳ sẽ có giá đắt hơn tùy vào phụ kiện đi kèm.

Cánh mày râu xuất hiện khá đông tại chợ những ngày gần Valentine.

Theo infonet