Dịch vụ “cháy” hàng nhất đêm Noel: Nhà nghỉ!

25/12/2011 08:39
Đêm giáng sinh, dù mới chỉ gần 12h đêm, những nhà nghỉ trên các con phố lớn như Láng, Trần Duy Hưng, Hoàng Quốc Việt đã đều chật cứng khách hàng.
Ngoài đường, vô số cặp tình nhân đang loay hoay đi tìm một chốn dừng chân cho đêm giáng sinh lạnh giá.

Sau những giây phút vui chơi trong ngày lễ noel, các cặp tình nhân ồ ạt chọn nhà nghỉ làm “bến đỗ” kế tiếp để tận hưởng trọn vẹn niềm vui. Hàng loạt các nhà nghỉ cũng bắt đầu hoạt động hết công suất, những ánh đèn xanh đỏ nhấp nháy không ngừng như mời gọi khách hàng. Vài ba thanh niên làm thuê tại mỗi nhà nghỉ cũng được một đêm “mỏi tay” không phải để vẫy khách như thường lệ, mà bận liên tục đón khách và dắt xe đi cất.

Cả năm chỉ có vài ba dịp, các nhà nghỉ nhân cơ hội đẩy giá lên để kiếm chác. Dạo quanh các khu nhà nghỉ ở các phố lớn như Láng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Quốc Việt… giá phòng bình thường từ 120.000 - 150.000 đồng ngày thường đã vọt lên tới 300.000 thậm chí là 400.000 đồng một phòng qua đêm.
Nhà nghỉ là sự lựa chọn của vô số đôi tình nhân sau khi đi chơi lễ giáng sinh

Tăng giá cao ngút là vậy, nhưng các nhà nghỉ vẫn “cháy phòng”, vì lượng người đổ đi tìm phòng quá đông, phần lớn là những chàng trai cô gái đang độ tuổi sinh viên, thậm chí là học sinh, rủ nhau đi chơi qua đêm trong lễ giáng sinh.

Không phải cứ có tiền là có chỗ, hầu hết các đôi tình nhân muốn có phòng để vui chơi trong đêm giáng sinh đều phải đặt trước và nhà nghỉ cũng chỉ ưu ái cho các khách quen mặt. Như anh chàng T. một sinh viên trường đại học ở Hà Nội đang đi cùng bạn gái cho hay: “ Đêm nay em đã có chỗ để nghỉ rồi, nhưng em phải đặt từ hai hôm trước cơ đấy, chứ không như năm ngoái, cứ đi chơi noel chán chê xong lúc quay ra tìm nhà nghỉ thì hết sạch, lại phải lọ mọ đưa bạn chui về kí túc, còn gì là lãng mạn”.

Hay như H. do chủ quan không tìm phòng trước, giờ không thể nào tìm được đâu ra một phòng để “dạt vòm” than thở “thôi thế là coi như noel năm nay tan tành rồi, không thuê được nhà nghỉ để “nghỉ” với người yêu thì còn gì là ý nghĩa nữa.
Do quá đông các cặp tình nhân đổ xô đến nhà nghỉ dẫn đến tình trạng hết phòng

Đến gần 12h, các nhà nghỉ hầu hết đã chật cứng chỗ, các nhân viên nhanh chóng kéo cửa tắt đèn nháy. Thế nhưng, cứ một lúc lại bị khách gọi cửa, bấm chuông hỏi xem có còn phòng không. Bởi vậy, nhiều nhà nghỉ đành phải trưng ra tấm biển “hết phòng” để đỡ bị làm phiền.

Một vài nhà nghỉ may mắn còn sót vài ba phòng, ngay lập tức bị “đội quân tình nhân” ùn ùn kéo tới. Vậy nên đã xảy ra những cuộc đấu giá để thuê phòng ngay tại trận giữa các cặp yêu nhau.

Nhà nghỉ LH. Trên đường Hoàng Quốc Việt chỉ còn duy nhất một phòng những cùng lúc có hai đôi lao xe tới để hỏi phòng nghỉ. Người chủ quán bước gia hét giá “300.000 đồng phòng qua đêm” một đôi đến trước nhất đang định đi vào thì đôi kia đã lớn tiếng “em trả 400.000 đồng đây, để phòng cho em đi, đi nhiều mệt lắm rồi”. Thấy chủ quán đang phân vân, sợ mất phòng đôi tình nhân tiếp tục đẩy giá lên 450.000 đồng, cứ thể màn tranh giá kết thúc khi kẻ thắng cuộc đã đẩy lên tới 650.000 đồng, thật là một cái giá trên trời, tương đương với việc đi thuê một phòng ở khách sạn 3 sao, đầy đủ tiện nghi.

Trong vai một cặp tình nhân, tôi và cô bạn thử lần mò đi kiếm nhà nghỉ, nhưng không chỉ những khu nhà nghỉ ở các phố lớn mà ngay cả những khu xa, heo hút như Giảng Võ, Hoàng Cầu, Trần Quang Diệu… tình hình cũng chẳng khá khẩm hơn. Đến đâu chúng tôi cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu, lắc tay và những ô cửa kín mít, tối om ở những nhà nghỉ hết phòng.
Nhiều nhà nghỉ phải đóng cửa vì đã "cháy phòng"

Tấp vào một quán trà đá định bụng làm chén nước, vừa đỗ xe, một nam thanh niên trông đậm chất “giang hồ” cùng ngồi trong quán khẽ hất hàm hỏi chúng tôi “đi tìm nhà nghỉ hả? giờ này không còn đâu, dẫn nhau ra công viên mà ôm ấp cho ấm”. Chúng tôi cũng cười xòa và hỏi khéo “thế anh có biết chỗ nào còn chỉ cho em với, đi cả tối đến giờ lạnh run hết cả người mà còn chưa kiếm được chỗ nào đây”.

Nam thanh niên cười lớn rồi lôi máy điện thoại ra gọi vài cú sau đó quay ra nói với chúng tôi “phòng thì còn, nhưng phải đợi đến 1h30, có chờ được thì chờ, giờ ấy khách mới trả phòng”. Rồi người này nói thêm rằng, năm nào cũng vậy, chả cứ ngày lễ noel mà cả ngày Valentine hay giao thừa khu nào khu nấy nhà nghỉ cứ gọi là “cháy sạch sẽ”.

Nhiều nhà nghỉ tham lam, 12h không bao giờ cho khách thuê qua đêm mà chỉ cho thuê tiếng, để khai thác triệt để món hời trong các ngày lễ từ các đôi tình nhân thích “dạt vòm”.

Dường như việc đi nhà nghỉ sau khi tan lễ đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều đôi yêu nhau. Đa số đều nghĩ rằng Giáng sinh phải được đi chơi qua đêm, đón lễ muộn mới vui, chứ về nhà làm gì, đó cũng là lý do khiến các cặp tình nhân phải đỏ mắt trong đêm giáng sinh.

3h sáng, nhiều đôi sau quá trình lặn lội tìm kiếm không thu được kết quả đã đành trở về căn nhà của mình. Một số không nản chí vẫn tiếp tục lao vun vút trong màn đêm lạnh lẽo, mặc cho hai thân người đang co ro vì giá rét sương đêm.

Theo Infonet