Điều hành giá xăng dầu: Không có chuyện bất đồng

24/09/2011 17:49
Trước đợt giảm giá gần nhất ngày 26/8/2011, không hề có chuyện bất đồng giữa Bộ Công Thương và Bộ Tài chính về điều hành giá xăng dầu.

Trước đợt giảm giá (26/8), theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã gặp, bàn bạc để thống nhất chủ trương.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ (ảnh trái), Thứ trưởng Bộ Công Thương - Nguyễn Cẩm Tú (ảnh phải) chưa thống nhất được quan điểm trong buổi hội thảo về "Điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường" do Bộ Tài chính chủ trì hôm 20/9. Ảnh VNE.

Theo nguồn tin từ Bộ Tài chính, lãnh đạo cao nhất của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đều có nhận thức chung là điều hành giá xăng dầu kiên trì theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của Nhà nước, lộ trình và liều lượng phải phù hợp với mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Trường hợp vì lý do khách quan doanh nghiệp kinh doanh đầu mối Xăng dầu bị lỗ thì nhà nước sẽ giải quyết và yêu cầu các doanh nghiệp phải dảm bảo dự trữ, lưu thông bình thường theo nhiệm vụ được giao để đảm bảo nhu cầu cho sản xuất - kinh doanh và an ninh năng lượng.

Được biết, trước đợt giảm giá gần nhất ngày 26/8/2011, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã gặp, bàn bạc để thống nhất chủ trương. Do đó, không hề có chuyện bất đồng giữa Bộ Công Thương và Bộ Tài chính về điều hành giá xăng dầu.

Theo An ninh thủ đô