Doanh nghiệp chỉ tồn tại khi biết chia sẻ với cộng đồng

16/01/2018 06:09 Vũ Phương
(GDVN) - Dù phải giải quyết hàng núi việc, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo vẫn luôn dành thời gian đến với các em nhỏ bị khuyết tật.

Năm 2017, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của một ngân hàng thương mại top đầu với những thành công và phát triển vượt bậc.

Liên tục tăng trưởng ấn tượng, HDBank vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý do các tạp chí, tổ chức tín dụng uy tín quốc tế đánh giá và bình chọn.

HDBank nằm trong top 10 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam hiện nay, với gần 30 năm măm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường nội địa và đang vươn mình ra thế giới.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư đã giúp HDBank ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình.

Là ngân hàng nằm trong nhóm ngân hàng tư nhân lớn nhất với tổng tài sản trên 191.000 tỷ đồng, HDBank có mạng lưới lên đến 240 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 10.500 điểm giới thiệu dịch vụ, 13 nghìn nhân sự.

HDBank - Ngân hàng tốt nhất Việt Nam theo tiêu chí mới nhất của Asiamoney

Kết quả kinh doanh năm 2017 của HDBank rất ấn tượng với lợi nhuận trước thuế đạt 2.420 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ là 1,1% và ngân hàng hợp nhất (bao gồm cả HDSaison) là 1,5%.

Mức tăng trưởng bình quân của HDBank cũng rất cao trong những năm gần đây. Với định hướng ngân hàng bán lẻ, tập trung vào các sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng cá nhân, trong giai đoạn 5 năm (2012-2016), tăng trưởng huy động bình quân của ngân hàng đạt 31,8%, tăng trưởng tín dụng bình quân đạt 40,4%, tăng trưởng lợi nhuận bình quân đạt 30%.

Trong 10 năm qua, tổng tài sản của HDBank tăng 18 lần và dự đoán sẽ nâng lên hơn 2,5 lần vào năm 2021, bên cạnh đó là duy trì tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất toàn ngành.

Đặc biệt, HDBank đã hoàn thiện mô hình điểm giao dịch hiện đại, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện với thông điệp “Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng và cộng đồng xã hội.

Khách hàng đến với HDBank luôn được coi là trọng tâm trong mọi hoạt động của ngân hàng và luôn phấn đấu đáp ứng tốt nhất những mong đợi của khách hàng.

HDBank đảm bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất bằng các giải pháp tài chính trọn gói và sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu đa dạng và luôn thay đổi dựa trên sự thấu hiểu của khách hàng.

Với tầm nhìn trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu với cốt lõi là ngân hàng thương mại thuộc top dẫn đầu tại Việt Nam, có sản phẩm và dịch vụ khách hàng vượt trội, mạng lưới quốc tế, hoạt động hiệu quả và có thương hiệu được các khách hàng tự hào tin dùng.

Đầu năm 2018, gần 981 triệu cổ phiếu HDB của HDBank đã chính thức được giao dịch trên Sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Ảnh: HDBank.

Năm 2017, bảng xếp hạng của The Asian Banker đã vinh danh HDBank vào danh sách 15 ngân hàng thương mại Việt Nam nằm trong top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tiêu chí đánh giá của The Asian Banker dựa trên quy mô tài sản để cho ra danh sách 500 ngân hàng hàng đầu (AB500Rank) và xếp loại 500 ngân hàng dựa trên niềm tin về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi của các ngân hàng (Strength Rank) - hay các ngân hàng mạnh nhất khu vực.

Như vậy, liên tiếp các năm 2014, 2015, 2016, HDBank được người tiêu dùng trên cả nước bình chọn là Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Năm 2017, HDBank cũng được Tạp chí Asiamoney trao giải thưởng “Best Bank in Vietnam 2017” - Ngân hàng tốt nhất năm 2017 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Để đạt giải "Ngân hàng tốt nhất năm 2017", HDBank được xếp điểm cao nhất ở hai tiêu chí quan trọng.

Thứ nhất, tiêu chí "Top of mind"-  ngân hàng được khách hàng lựa chọn đầu tiên.

Thứ hai, đây là ngân hàng có sáu nhóm sản phẩm dịch vụ tiên tiến được khách hàng tin dùng, ưu tiên lựa chọn gồm dịch vụ quản lý tiền mặt; tài trợ thương mại, dịch vụ ngoại hối, thị trường vốn, lãi suất và dịch vụ tín dụng…

HDBank được bình chọn là Ngân hàng phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất

HDBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng ở hạng mục “Ngân hàng do doanh nghiệp và các tổ chức tài chính bình chọn năm 2017” theo hệ thống bình chọn mới nhất từ năm 2017 của tổ chức Asiamoney.

Ngoài ra, HDBank cũng vinh dự nhận giải Vàng trong cuộc thi Báo cáo thường niên Vision Awards 2016 do Hiệp hội các chuyên gia truyền thông Mỹ (League of American Communications Professionals- LACP) tổ chức. Báo cáo thường niên của HDBank năm 2011, 2012 cũng đã đạt giải Vàng của LACP.

Việc đạt giải Vàng cuộc thi Báo cáo thường niên Vision Awards 2016 là minh chứng rõ nét khẳng định sự minh bạch trong công tác quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của HDBank.

Tham gia giải thưởng uy tín này, HDBank đã khẳng định trách nhiệm với nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng trong việc minh bạch hóa thông tin, góp phần củng cố niềm tin cho nhà đầu tư, đồng thời giúp HDBank thành công trong việc quảng bá những sản phẩm và dịch vụ tài chính hoàn hảo theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sự phát triển vượt bậc, hướng đi đột phá đã đưa HDBank từ ngân hàng tầm trung lên ngân hàng top mạnh khu vực, ngoài chiến lược sắc bén, thực tế, hiệu quả, yếu tố niềm tin quản trị và thương hiệu, trong đó không thể không nhắc tới những đóng góp quan trọng của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HD Bank.

Ngày 5/1/2018, gần 981 triệu cổ phiếu HDB của HDBank đã chính thức được giao dịch trên Sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Một dấu mốc không chỉ với HDBank mà với cả Thị trường Chứng khoán Việt Nam khi đón thêm một mã niêm yết có chất lượng, tạo thêm các cơ hội đầu tư tốt cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

HDBank trao quà cho những hộ gia đình nghèo huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ảnh: HDBank.  

Kinh doanh song hành cùng từ thiện

Doanh nghiệp thành công và được khẳng định không chỉ về mặt con số tăng trưởng kinh tế, lợi nhuận bao nhiêu mà hơn hết là san sẻ với cộng đồng, vì một xã hội tốt đẹp và HDBank là một ví dụ điển hình.

Thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, hàng năm HDBank mang đến cơ hội sáng mắt cho hàng ngàn người lớn tuổi bị mất thị lực nhiều năm vì đục thủy tinh thể như 200 bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa Khu vực Tiểu Cần – Trà Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2017, HDBank đã giúp đỡ cho 1.000 ca phẫu thuật bị đục thủy tinh thể đem lại ánh sáng cho người nghèo. Những năm qua, HDBank cũng đã tài trợ kinh phí cho hơn 500.000 người nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí.

Không chỉ đem lại ánh sáng cho người nghèo, HDBank còn xây dựng nhiều cây cầu cho bà con miền Tây đi lại, trao tặng kinh phí hỗ trợ mua trâu bò giống cho hàng ngàn hộ nghèo trên khắp cả nước. Tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ nghèo tỉnh Quảng Ngã, Tiền Giang, Phú Yên...

Hàng ngàn chiếc áo ấm, quà tết, bao lì xì, tiền mặt đến với trẻ em trên mọi miền tổ quốc vào dịp tết. Cùng hàng vạn thẻ Bảo hiểm y tế đến với bà con có khoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. 

Đặc biệt, kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, HDBank luôn thăm hỏi tặng những suất quà có giá trị đến với bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh hạng 4/4, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Gắn bó với hoạt động từ thiện mà HD Bank hay Vietjet Air dành cho các em nhỏ mồ côi, người ta luôn thấy hình ảnh rất gần gũi của nữ doanh nhân có tấm lòng đôn hậu - bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hát với trẻ em khuyết tật trong các dịp tết Trung thu, Tết nguyên đán. Ảnh: HDBank.  

Cùng lúc làm lãnh đạo hai doanh nghiệp lớn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo luôn đặt hoạt động kinh doanh song song với hoạt động cộng đồng, tạo nên nét văn hoá rất riêng của HDBank.

Nếu không chứng kiến tận mắt, tai nghe chắc ít ai tin rằng nữ doanh nhân xinh đẹp đứng hát say sưa, và nắm tay các trẻ em khuyết tật hay đi bộ hàng cây số trong giá rét để kịp trao những chiếc áo ấm cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai khi cái lạnh đang đến gần.

Ngoài từ thiện, HDBank cũng đồng hành và là tài trợ chính đối với sự phát triển thể thao Việt Nam như giải Futsal Vô địch Đông Nam Á - Cup HDBank 2017 (AFF HDBank Futsal Championship 2017), giải Cờ vua quốc tế HDBank, giải vô địch quốc gia Futsal HDBank và Cúp quốc gia Futsal HDBank.

HDBank vinh dự nhận nhiều phần thưởng, giải thưởng cao quý: Huân chương lao động do Chủ tịch nước trao tặng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Ngân hàng Nhà nước nước xếp loại A; Giải thưởng An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2012 - CSO ASEAN AWARDS (do IDG trao tặng); Giải thưởng Chất lượng soạn điện thanh toán chuẩn (do Wells Fargo trao tặng);

Cờ thi đua của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho phong trào Cờ vua Việt Nam; Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam vì những đóng góp cho phong trào Cờ vua Việt Nam.

Giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc (do Citi Group trao tặng); Dịch vụ quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam (do Tạp chí Asiamoney và Euromoney trao tặng). Tháng 11/2016, Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s Investors Service lần đầu xếp hạng HDBank ở mức B2: mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định

HDBank cũng nhận được nhiều giải thưởng và xếp hạng cao từ các tổ chức nước ngoài như: “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam” trong 5 năm liền (2012; 2013; 2014; 2015; 2016) do tổ chức Asiamoney trao tặng; 2 năm liền nhận giải “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất tại khu vực châu Á” năm 2015 và 2016 do Tạp chí Euromoney trao tặng; Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s Investors Service xếp hạng cho HDBank ở mức B2: mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định.

Vũ Phương