Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức: "Bầu Kiên rất dễ thương”

22/08/2012 13:04 Tiểu Phương
(GDVN) - “Mỗi người có một tính cách khác nhau, với tôi bầu Kiên là một người rất dễ thương” – bầu Đức nói.

Trong giới bóng đá, ông Nguyễn Đức Kiên - chủ của CLB bóng đá Hà Nội - được biết đến là một ông bầu bạo ngôn và bạo chi. Trong ký ức của nhiều bạn đồng trang lứa, ông Kiên vẫn mãi là cậu bé béo, lùn, đen trùi trũi, rất thông minh, tinh nghịch và yêu bóng đá đến quyết liệt.

Còn với doanh nhân Đoàn Nguyên Đức - ông bầu của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai – người đã cùng bầu Kiên giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Nguyễn Đức Kiên lại là người rất dễ thương.

Biết thông tin bầu Kiên bị bắt thông qua báo chí, chia sẻ với báo Giáo dục Việt Nam, bầu Đức thừa nhận ông rất bất ngờ. “Một người như thế mà bị bắt thì bất ngờ quá!”, bầu Đức nói.

“Mỗi người có một tính cách khác nhau, với tôi, bầu Kiên là một người rất dễ thương” – bầu Đức nói. (Ảnh: Internet)


Trong cảm nhận của vị chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai: “Kiên là người tốt, đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam 10 năm nay”. Mặc dù bầu Kiên bị bắt , bóng đá Việt Nam hiện tại không ảnh hưởng gì, tuy nhiên, theo bầu Đức, nếu mất đi một người có đóng góp lớn cho nền bóng đá Việt Nam như bầu Kiên hay “sau này Kiên có chết đi, cũng sẽ để lại một dấu ấn lớn”.

Trong quá khứ, bầu Kiên chính là người đã từng gây sốc với bài phát biểu hùng hồn tại lễ tổng kết mùa giải 2011, khi đó ông đứng lên thẳng thắn vạch ra những yếu kém của bộ máy tổ chức, điều hành bóng đá Việt Nam.

Tiếp nữa, ông Nguyễn Đức Kiên cùng một số ông bầu khác đã gây tác động khiến VFF phải tổ chức một cuộc hội nghị với sự tham gia của chủ tịch 28 CLB dự V-League và giải hạng Nhất. Cùng với bầu Đức, bầu Thắng, bầu Tiến Anh, ông Lê Hùng Dũng…, bầu Kiên đã vận động thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Thêm vào đó, ông Kiên cũng là một người rất quyết liệt trong lĩnh vực bóng đá và nhiều người cho rằng, ông mới chính là HLV trưởng của HN ACB và sau này là CLB bóng đá Hà Nội. Những người thường xuyên theo dõi bóng đá đều dễ dàng nhận thấy rằng: Trong nhiều trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội, bầu Kiên đã đóng vai trò như HLV trưởng, trực tiếp chỉ đạo đội bóng.

Là người đã tiếp xúc và làm việc nhiều lần với bầu Kiên, hỏi về tính cách của con người đầy quyền lực và có phần nóng tính này, Đoàn Nguyên Đức lại cười nói: “Mỗi người có một tính cách khác nhau, với tôi bầu Kiên là một người rất dễ thương”.

Bầu Thắng nói gì về việc bầu Kiên bị bắt?


Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng cho rằng, hoạt động của VPF không bị ảnh hưởng do việc Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

Trao đổi với Vnexpress, ông Võ Quốc Thắng cho biết:  “Tôi quá bất ngờ và sốc với thông tin anh Kiên bị bắt”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, mọi việc liên quan tới ông Kiên đều phải chờ các thành viên Hội đồng quản trị quyết định.

“Do chỉ mới nhận tin nên tôi vẫn chưa thể đưa ra quyết định có triệu tập các thành viên của Hội đồng quản trị công ty VPF tiến hành cuộc họp khẩn trong ngày hay không. Nhưng việc anh Kiên bị bắt không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của VPF”, ông Thắng khẳng định...


Tiểu Phương