Doanh nhân Trần Bảo Sơn nói về thương vụ mua thị trấn Buford (Mỹ)

14/04/2012 06:54 Bình An
(GDVN) - Ở Mỹ có quá nhiều khu đất hoang và không có cư dân sống ở đó nên giá đất ở những khu vực đó rất rẻ. Việc mua Buford của doanh nhân Việt cũng không phải là một sự đầu tư quá lớn lắm...

Bất động sản ở Mỹ  không có gì ghê gớm


Trần Bảo Sơn được người Việt Nam biết đến nhiều hơn khi anh trở thành một diễn viên, là người của công chúng và là ông xã của diễn viên Trương Ngọc Ánh. Lâu dần, người Việt còn quen với cái tên diễn viên Trần Bảo Sơn hơn là một vị tổng giám đốc doanh nghiệp.

Doanh nhân -diễn viên Trần Bảo Sơn

Khi đề cập đến vấn đề ông Phạm Đình Nguyên mua cả một thị trấn Buford của Mỹ với số tiền là 900.000USSD khiến nhiều doanh nhân đặc biệt là giới kinh doanh bất động sản “nhìn mà thèm”. Trần Bảo Sơn không ngạc nhiên.

Với nhiều năm làm kinh doanh ở Mỹ cộng thêm với những kiến thức thực tiễn anh tìm hiểu trên đất Mỹ của mình trong suốt thời gian “đi bụi” anh đã có những chia sẻ thú vị về việc ông Phạm Đình Nguyên mua thị trấn Buford tại Mỹ đang gây xôn xao cộng đồng Việt thời gian qua.

Rời Việt Nam từ năm 13 tuổi, Trần Bảo Sơn đã kinh qua nhiều nghề kinh doanh khác nhau . Trần Bảo Sơn là một Việt Kiều Mỹ và anh bắt đầu kinh doanh từ khi 17 tuổi. Trong suốt nhiều năm, anh rong ruổi khắp các bang của nước Mỹ.  Anh là người thành lập ra Công ty Soho New York,  trụ sở tại New York chuyên kinh doanh về thiết bị y tế, bất động sản và tài chính. Rời Việt Nam từ năm 13 tuổi, Trần Bảo Sơn đã kinh qua nhiều nghề kinh doanh khác nhau. Trần Bảo Sơn cho rằng thất bại cũng có mà thành công cũng nhiều nên anh xem xét việc đầu tư BĐS bên Mỹ không khó như người ta nghĩ.

Trần Bảo Sơn chia sẻ: việc đầu tư mua một mảnh đất ở bên Mỹ không có gì quá lớn lao vì thực chất ở Mỹ có rất nhiều vùng đất hoang vu. Nhiều người cứ nghĩ đất ở Mỹ là cái gì đó to tát lắm nhưng không hoàn toàn như vậy.

Nếu mua ở một trung tâm thành phố, một khu dân cư đông đúc sẽ khác hẳn với việc mua một thị trấn vắng người thậm chí chỉ có một người thì không có giá. Hiện tại, việc mua thị trấn Buford, tôi không biết ông Nguyên này có mục đích gì không.

Nhưng tôi thấy mình mua một mảnh đất để khai thác kinh doanh thì mới có hiệu quả đầu tư. Còn việc mua miếng đất xa thành phố, không tiện đường đi, không có gì ở đó thì cũng hơi bị lãng phí”

Theo như vị Tổng giám đốc trẻ này, nếu mua thị trấn Buford (Mỹ) người mua có mục đích riêng làm được cái gì ở đó, nếu phát triển được thì 900.000 USD không phải lớn lắm nhưng quan trọng là mua rồi anh ta đầu tư mảnh đất như thế nào.

Giả thiết, ông Nguyên mua mảnh đất này để ở thì cần xem lại “ở đó với mảnh đất 4ha thì có hợp hay không vì tiện nghi công cộng hay tới trung tâm thành phố có quá xa không?”.

Những khu đất ít cư dân sống ơ Mỹ giá rất rẻ

“Thực tế ở  Mỹ có nhiều chỗ lớn hơn thị trấn Buford nhưng giá vẫn rẻ hơn, bởi nó là nơi hẻo lánh, hoang vu, ít cư dân nên việc mua đứt thị trấn Buford không có gì ghê gớm”


Trần Bảo Sơn còn dự đoán có thể vị doanh nhân mua thị trấn Buford để trở thành một cư dân của Mỹ? Vì “ở Mỹ nếu mình là người nước ngoài, mình đầu tư vào Mỹ thì được Chính phủ Mỹ hỗ trợ về nhiều mặt, lĩnh vực khác. Người mua đất ở đó có thể trực tiếp sinh sống tại đó trên địa bàn, thị trấn bạn đang ở thì bạn sẽ rất dễ nhập vào dân cư bên Mỹ, chính thức là cư dân thị trấn đó, công dân của Mỹ”.

Kinh doanh cũng có may rủi

Trên các comment của độc giả Việt Nam nhiều người cho rằng ông Nguyên đã liều lĩnh khi mua thị trấn có nhiều “ngôi nhà ma” và lo lắng cho tương lai của thị trấn này khi người Việt sở hữu.

Đối với Trần Bảo Sơn anh cho rằng một người kinh doanh không phải lúc nào cũng quá 'cân, đo, đong, đếm', đôi lúc mình cũng phải liều lĩnh, không liều lắm nhưng cũng phải nắm rõ khu vực đó rồi mới quyết định và việc may rủi không ai nắm trước.

 “Cá nhân tôi cũng có nhiều quyết định liều lĩnh, nhưng việc về Việt Nam kinh doanh thì không phải liều lĩnh, hiện tại tôi ở hai nơi bên Việt Nam một nửa và Mỹ một nửa.

Đối với tôi trong kinh doanh cũng có sự may rủi, có lúc tôi đã mất trắng vì đối tác. Với quyết định đầu tư sang Mỹ của ông Nguyên thì số tiền 900.000 USD thì không phải là lớn. Cũng có những may rủi nên không ai dự đoán được điều gì. Thực ra, bản thân tôi cũng không rõ nhiều về thị trấn này”

Thị trấn Buford vẫn được nhiều người dõi theo, Trần Bảo Sơn cho rằng chắc chắn ông Nguyên có nhiều dự định nhưng chưa chia sẻ còn  đối với việc bỏ ra gần 1 triệu USD để đánh bóng tên tuổi thì không phải. “Nếu để bỏ ra 900.000 USD để PR bản thân thì tôi sẽ không làm, nhưng để đầu tư cho mục đích kinh doanh thì có thể”.

Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngày


Bình An