Đọc nhanh chiều 1/6: Thương hiệu xa xỉ Hermes tìm được người kế vị

01/06/2012 14:25 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - CEO vừa được chỉ định là Axel Dumas, 42 tuổi, thay thế cho ông Patrick Thomas sắp sửa sang tuổi 65. Theo đó, Axel Dumax sẽ trở thành CEO tập sự từ nay đến cuối 2013.
Thương hiệu xa xỉ Hermes tìm được người kế vị

Theo báo Vnexpress.net, gia tộc Hermes vừa công bố CEO mới của nhãn hàng xa xỉ này, người được kỳ vọng đưa hãng thoát khỏi bàn tay thâu tóm của ông lớn LVMH.

CEO vừa được chỉ định là Axel Dumas, 42 tuổi, thay thế cho ông Patrick Thomas sắp sửa sang tuổi 65. Theo đó, Axel Dumax sẽ trở thành CEO tập sự từ nay đến cuối 2013, khi ông Thomas chính thức lui về hậu trường.

Từ trước đến nay, gia tộc Hermes có truyền thống cha truyền con nối, chỉ đưa người nhà lên vị trí lãnh đạo chủ chốt. Riêng CEO sắp ra đi Patrick Thomas là ngoại lệ duy nhất, khi thế hệ thứ năm của họ không tìm ra ai phù hợp và chỉ định ông làm CEO hồi năm 2006.Còn CEO mới Axel Dumas là hậu duệ đời thứ sáu của Thierry Hermes, người có công sáng lập ra thương hiệu xa xỉ này cách đây gần 200 năm. Dumax được kỳ vọng giúp Hermes cạnh tranh với đối thủ lớn hơn Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH).

Chồng bà Diệu Hiền mượn tiền trả nợ nông dân 17 tỷ

Xác nhận với báo VNE, ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) - chồng nữ đại gia Diệu Hiền, cho biết hơn 10 hộ nông dân được mời tới Bianfishco để trả nợ tiền mua cá còn thiếu trong năm 2011, với tổng thanh toán đợt này là 17 tỷ đồng.

Đây là số tiền ông Trí mượn bạn bè để thực hiện lời hứa với các chủ nợ khi đưa nhà máy vào hoạt động trở lại.

Trong đó người bị Bianfishco nợ 39 tỷ đồng được trả 2 tỷ. Chủ nợ được trả ít nhất là 50 triệu đồng gồm cả người từng gửi đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco.

Vàng lại giảm giá, giao dịch vẫn trầm lắng

Giá vàng trong nước sáng nay giảm 140.000 đồng/lượng rồi quay đầu tăng trở lại.

Cụ thể trên báo Dân trí, lúc 9h15 sáng nay, giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội do Công ty CP Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội thông báo là 41,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá 40,1 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 40,4 triệu đồng/lượng cho chiều bán.Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố cùng thời điểm là 41,2 triệu đồng/lượng và 41,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Vàng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá 41,2 triệu đồng/lượng và 41,35 triệu đồng/lượng.

Theo biểu đồ giá vàng của Công ty SJC, giá vàng tại doanh nghiệp này hiện đã giảm 60.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua

Giới kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết, giao dịch vàng miếng sáng nay trầm lắng, tương tự như mấy ngày trước. Người dân đang có tâm lý chờ đợi giá vàng thay đổi nhiều hơn mới thực hiện giao dịch.

Sacombank thay Tổng giám đốc

Báo Dân trí dẫn nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – Mã STB) có thông báo về việc thay đổi Tổng Giám đốc.

Cụ thể, kể từ hôm nay (1/6), ông Trần Xuân Huy, hiện là Tổng Giám đốc, được thôi giữ chức vụ này để tham gia Hội đồng quản trị Sacombank theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2011 đã được đại hội cổ đông thông qua hôm 26/5 vừa rồi.Thay vào vị trí nay sẽ là ông Phan Huy Khang, hiện là Phó Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, ông Khang sẽ chỉ tạm thời giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc.

Sacombank cho biết, hiện ngân hàng này đang thực hiện các thủ tục bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Phan Huy Khang theo quy định của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước. Ông Phan Huy Khang từng là Tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam.


P.T (tổng hợp)