Đọc nhanh chiều 2/6: Vàng trong nước bật tăng 1,1 triệu đồng/lượng

02/06/2012 15:51 P.T (tổng hợp)
(GDVN) -Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC bán lẻ ở 41,94-42,12 triệu đồng. Trong khi bán buôn của đơn vị này là 41,96-42,10 triệu đồng.


Vàng trong nước bật tăng 1,1 triệu đồng/lượng

Theo cập nhật của VNE, tại TP HCM, các thương hiệu vàng lớn được niêm yết giá mua vào bán ra lần lượt ở 42,20-42,50 triệu đồng, cao hơn 1,17 triệu đồng so với cuối ngày hôm qua. Mức tăng này bù đắp phần nào đà giảm mạnh của thị trường vào giữa tuần (40,9 triệu).

Còn tại Hà Nội, tính đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC bán lẻ ở 41,94-42,12 triệu đồng. Trong khi bán buôn của đơn vị này là 41,96-42,10 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo giá vàng thế giới

Đà tăng trong nước sáng nay theo sau diễn biến thị trường vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh. Giá vàng tăng 4% trong phiên giao dịch cuối tuần khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 5 gây thất vọng. Điều này làm tăng khả năng sớm có gói kích thích kinh tế mới như tín hiệu phát đi hồi tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Trong biên bản cuộc họp tháng 4 công bố vào trung tuần tháng 5, cơ quan này đã phát đi tín hiệu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ nếu tình hình kinh tế tiếp tục xấu đi.


Khách Việt mang 2 tỷ USD đi du lịch mỗi năm

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết trên báo Thanh niên tại hội thảo sửa đổi luật Du lịch tổ chức ngày 1/6, cho biết: hiện có khoảng hơn 2 triệu lượt khách Việt Nam chi 2 tỷ USD du lịch nước ngoài.

Người Việt chi mỗi năm 2 tỷ USD cho du lịch nước ngoài

Cụ thể, đối với lữ hành quốc tế hiện có khoảng 1.000 công ty, trong đó có 30% doanh nghiệp đưa khách quốc tế vào Việt Nam (inbound), 70% đưa người Việt Nam ra nước ngoài (outbound). Nhưng luật chỉ tập trung quản lý loại hình inbound, do đây là nguồn thu ngoại tệ trong khi lại buông lỏng, không quản lý loại hình outbound (trả ngoại tệ cho nước ngoài).

Năm 2008, khi lượng khách quốc tế ít đi, doanh nghiệp du lịch chuyển hướng khai thác khách nội địa, tỷ lệ khách tăng nhanh, đạt hơn 30 triệu lượt khách và có thể tăng 70 triệu trong thời gian ngắn tới. Ở nhiều nước doanh thu từ du lịch nội địa rất cao, nhưng ở Việt Nam chưa thực sự quan tâm tới thị trường này.

Mạng xã hội hàng đầu Facebook bất ngờ bị sập

TTXVN dẫn nguồn từ Reuters, website của Facebook đã bất ngờ ngừng hoạt động vào hôm 31/5 (giờ Mỹ), và tình trạng không ổn định kéo dài từ nửa tiếng cho tới hai tiếng đồng hồ, ở bất kỳ vị trí truy cập nào trên thế giới.

Sự cố trên đã được nhiều trang blog và các thành viên Twitter thông báo rộng rãi. Tuy nhiên, Facebook ngay lập tức cũng cho biết rằng họ đã sửa lỗi xong xuôi.

Phát ngôn viên Michael Kirkland của Facebook bày tỏ với Reuters: “Đầu ngày 31/5, một số người dùng đã gặp phải tình trạng gián đoạn khi truy cập vào Facebook. Song chúng tôi đã giải quyết xong xuôi và hiện giờ mọi người đều có thể vào trang hoàn toàn bình thường.”

Sự cố Facebook bất ngờ bị “sập” như vậy đã tiếp tục nối dài thêm chuỗi thông tin không mấy vui vẻ mà trang mạng xã hội lớn nhất thế giới phải đón nhận trong thời gian qua.


Đề xuất thành lập Cục Xuất nhập khẩu

Theo báo Tuổi trẻ, Bộ Công thương vừa cho biết đã hoàn thiện đề án thành lập Tổng cục Quản lý thị trường cũng như tổ chức lại Vụ Xuất nhập khẩu hiện tại thành Cục Xuất nhập khẩu. Hiện đề án đã gửi Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp xem xét, thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cũng theo Bộ Công thương, tính đến hết năm 2011 Bộ Công thương đã đơn giản hóa được 102 thủ tục hành chính trên tổng số 201 thủ tục hành chính cần đơn giản hóa, đạt 50,7%.

Bộ Công thương cam kết sẽ công khai tất cả các thủ tục hành chính và sẽ tăng đối thoại, khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với quy định hành chính trong lĩnh vực công thương.

P.T (tổng hợp)