Đọc nhanh chiều 31/5: Nguyên TGĐ Chứng khoán Liên Việt bị bắt

31/05/2012 16:45 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Theo tin từ NDHMoney, ông Hoàng Xuân Quyến, nguyên Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Liên Việt (LVS) vừa bị bắt giữ theo đơn tố cáo của Hội đồng Quản trị LVS.
Nguyên TGĐ Chứng khoán Liên Việt bị bắt

Ông Huỳnh Ngọc Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Liên Việt, cho biết LVS đã nộp đơn tố cáo ông Hoàng Xuân Quyến, nguyên Tổng giám đốc LVS. Theo ông Huy, ông Quyến đã thực hiện nghiệp vụ mà Hội đồng Quản trị chưa bao giờ cho phép làm khi đồng ý cho thế chấp cổ phiếu OTC vào Công ty làm LVS thiệt hại tài chính.

Ông Huy cũng cho biết LVS có thiệt hại trong việc này, nhưng bản thân ông Quyến và những người liên quan đã có những bồi hoàn, nhưng vẫn chưa thỏa đáng. Ông Huy cho rằng, số cổ phiếu OTC để lại LVS cũng đã bán nên mức thiệt hại không đến mức 40 tỷ đồng như thông tin đồn đại.

Trả lời cầu hỏi về việc liệu ông Quyến bị bắt có ảnh hưởng đến LVS, ông Huy cho rằng đây là cơ hội để LVS tái cấu trúc lại, tăng cường rủi ro triệt để hơn nên Công ty hoạt động tốt hơn.

Trước đó, vào tháng 5/2011, ông Quyến đã thôi giữ chức Tổng giám đốc LVS. (Theo ndhmoney)

Ngày mai, giá gas chính thức giảm 30.000 đồng/bình

Theo thông báo vừa phát đi của các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước, kể từ 7h30 phút sáng ngày mai (1/6), giá bán lẻ gas sẽ được giảm mạnh. Cụ thể, mỗi một bình gas 12 kg bán ra được các công ty hạ thêm 30 nghìn đồng, tương đương 2.500 đồng/kg (đã bao gồm thuế VAT). Với mức giảm này, mỗi bình gas bán lẻ ra thị trường và tới tay người tiêu dùng chỉ còn 340 nghìn đồng/bình 12kg.

Nếu tính từ đầu năm tới nay, giá gas đã điều chỉnh tăng 4 lần, tổng cộng 126.000 đồng/bình, trong đó lần tăng giá mạnh nhất là ngày 1/3 với mức tăng 52.000 đồng/bình. Trước đà biến động mạnh của mặt hàng này, ngày 2/3, Bộ Tài chính quyết định giảm thuế nhập khẩu gas từ 5% xuống còn 0% và yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá bán tương ứng.

Ngay sau đó, giá gas đã liên tục được điều chỉnh giảm. Hồi cuối tháng 3, một số công ty gas đã bất ngờ công bố giảm giá thêm 10 nghìn đồng/bình. Sang đến đầu tháng 4, giá mặt hàng này đã tiếp tục giảm tới 72 nghìn đồng/bình 12 kg. Đầu tháng 5, 6 tiếp tục được các công ty giảm mạnh theo xu hướng thế giới.

EVN được tự quyết tăng giá điện ở mức 5%

Dân trí đưa tin, sáng nay 31/5, tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực.

Theo Dự thảo Quyết định Quy định về giá bán lẻ điện, giá bán lẻ điện được điều chỉnh trên cơ sở giá bán điện bình quân. Khi có biến động các thông số đầu vào cơ bản của khâu phát điện, giá bán điện bình quân được xem xét điều chỉnh. Thời gian tối thiểu giữa hai lần điều chỉnh là ba tháng.

Trường hợp giá bán điện bình quân tính toán năm tiếp theo tăng (hoặc giảm) trong phạm vi 5% so với giá bán điện bình quân được duyệt hiện hành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phép điều chỉnh giá bán điện bình quân cho năm tiếp theo.

Còn trong trường hợp giá bán điện bình quân tính toán năm tiếp theo tăng (hoặc giảm) trên 5% so với giá bán điện bình quân được duyệt hiện hành, Bộ Công Thương phê duyệt phương án điều chỉnh giá bán điện bình quân cơ sở cho năm tiếp theo sau khi có ý kiến của Bộ Tài chính. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ

Giá vàng bật tăng trở lại

Theo cập nhật của báo Dân trí, mở cửa thị trường vàng sáng nay 31/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 41,31 triệu đồng/lượng (mua vào) - 41,41 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tới 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn - SJC điều chỉnh tăng 120.000 đồng/lượng, lên mức 41,2 triệu đồng/lượng - 41,4 triệu đồng/lượng.


Công ty Sacombank-SBJ thậm chí còn điều chỉnh tăng mạnh 250.000 đồng/lượng, đưa giá vàng SJC và SBJ lên mức 41,3 triệu đồng/lượng - 41,55 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại đứng yên so với mức giá chốt chiều qua, giao dịch quanh mốc 40,1 triệu đồng/lượng - 40,4 triệu đồng/lượng.

Sim rác vẫn tràn lan trước giờ G

Ngày 31/5, hoạt động kinh doanh sim trả trước, giá rẻ, kích hoạt sẵn tại nhiều đại lý vẫn nhộn nhịp, dù quy định cấm buôn bán nhóm hàng trên của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực từ ngày mai (1/6).

Chủ kinh doanh các  dịch này cho hay, có biết quy định cấm buôn bán các loại sim trả trước kích hoạt sẵn của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực từ ngày 1/6. Tuy nhiên, anh chưa có ý định dừng hoạt động kinh doanh bởi số đã "nuôi" và nhập về không thể "đắp chiếu", nhất là khi nhu cầu của khách hàng vẫn còn.
Ngày 1/6, thuê bao di động trả trước sẽ bị siết chặt


Đại diện Phòng bưu chính - viễn thông Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM khẳng định, ngày mai 1/6, theo thông tư mới, đại lý muốn kích hoạt sim mới phải gửi bản sao CMND của khách hàng đến doanh nghiệp đối chiếu, lúc đó sim mới được kích hoạt.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện của VinaPhone cho biết, thực hiện theo quy định của Bộ Thông tin Truyền thông và đảm bảo quyền lợi khách hàng, nhà mạng đã gửi tin nhắn đến tất cả thuê bao có khả năng thông tin không chính xác, đề nghị kiểm tra và đăng ký lại. Qua hệ thống đại lý, doanh nghiệp viễn thông này tiến hành kiểm soát chặt với những khách hàng đăng ký mới.
Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Giá vàng - ngoại tệ theo ngày


P.T (tổng hợp)