Đọc nhanh sáng 14/5: Bà Mai Kiều Liên - Lãnh đạo DN xuất sắc Châu Á

14/05/2012 09:55 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Vinamilk được vinh danh là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á.
Tổng giám đốc Vinamilk được bình chọn Lãnh đạo DN xuất sắc châu Á

Thanh Niên đưa tin ngày 13/5, Tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á (Corporate Governance Asia Journal - một tạp chí chuyên về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp có trụ sở tại Hồng Kông), bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Vinamilk đã được tạp chí bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á - lần thứ 3 năm 2012.

Bà Mai Kiều Liên

Đây là lãnh đạo doanh nghiệp duy nhất của VN được lọt vào danh sách cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác như China Telecom, HTC, San Miguel, LG…

Khai man bằng cấp , CEO của Yahoo mất chức

Theo thông tin từ báo Dân trí, sau nhiều ngày tranh cãi gay gắt với cổ đông vì chuyện bằng cấp của tân CEO Scott Thompson, hôm qua Yahoo chính thức công bố bổ nhiệm ông Ross Levinsohn vào vị trí CEO tạm quyền thay cho người tiền nhiệm đã ra đi.

Cách đây 1 tuần giám đốc của Third Point là Daniel S. Loeb đã gửi thư tới các cổ đông khẳng định ông Thompson chỉ có bằng cử nhân kế toán của đại học Stonehill chứ không hề có bằng cử nhân khoa học máy tính .

Vị giám đốc này đã rời khỏi Yahoo sau 4 tháng nhậm chức


Như vậy ông Thompson đã phải ra đi chỉ sau vỏn vẹn 4 tháng nhậm chức. Cùng với việc thay CEO, Yahoo cũng chiều theo đề xuất của Third Point khi đồng ý đưa thêm 2 ứng viên do cổ đông này đề cử giữ ghế trong HĐQT, bên cạnh người đứng đầu của quỹ này là Daniel S. Loeb.

Mùa Euro Cup: Tivi sẽ được giảm giá 20%

Sài Gòn tiếp thị đưa tin, cuối tháng 5, chương trình bán hàng cho mùa Euro Cup sẽ bắt đầu. Theo ông Lê Phạm Anh Thy, giám đốc tiếp thị của trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, trung tâm đã thống nhất với các hãng sản xuất tivi để tăng thêm 30% số lượng tivi có mức giá từ 6 – 10 triệu đồng.

Ngoài việc giảm giá cho từng nhóm sản phẩm, các nhà bán lẻ còn có những chính sách bán hàng linh động cho nhiều sản phẩm “ăn theo” như: nhóm hàng điện lạnh, công nghệ thông tin, sản phẩm số với mức giảm giá khoảng 20% so với hiện nay.

Giá USD tự do tăng lên 21 nghìn đồng/USD

Báo Tuổi trẻ cho hay, các tiệm vàng cho biết giá USD tăng do thị trường bất ngờ hút hàng trong khi nguồn cung hạn chế do cuối tuần các ngân hàng không làm việc.

Sau nhiều ngày trụ ở mức thấp, giá USD tự do bất ngờ tăng trở lại, chỉ trong ngày 12 và 13-5 giá USD tự do đã tăng khoảng 150 đồng, bán ra đạt 21.000 đồng/USD vào cuối ngày 13-5. Các tiệm vàng cho biết giá USD tăng do thị trường bất ngờ hút hàng trong khi nguồn cung hạn chế do cuối tuần các ngân hàng không làm việc.

Hiện nay chênh lệch giữa giá vàng nguyên liệu và giá vàng miếng SJC lên đến hơn 1,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỉ giá USD tự do.

Đầu tuần, giá vàng giảm 100 nghìn đồng/lượng

Theo cập nhật nhanh của trang tin Gafin.vn, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới biến động ngược chiều khiến khoảng cách 2 giá vàng này thu hẹp còn khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

9h00, vàng SJC mua bán tại TPHCM của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở 41,5 - 41,65 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng giảm vào phiên đầu tuần


Tại Hà Nội, giá vàng SJC được DOJI niêm yết giá mua bán tại 41,57 - 41,67 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng SJC sáng nay giảm gần 100 nghìn đồng/lượng, sau khi đã mất 850 nghìn đồng/lượng trong tuần trước - mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay vẫn giữ nguyên giá, mua bán ở 40,08 - 41,1 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Giá vàng - ngoại tệ theo ngày

P.T (tổng hợp)