Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ, BAC A BANK lan tỏa yêu thương

24/12/2019 20:03 Nhã Uyên
(GDVN) - Sáng 22/12/2019, ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sáng 22/12/2019, ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức Đoàn các tỉnh/thành phố diễn ra tại Hà Nội cùng nhiều tỉnh, thành phố khác.

BAC A BANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, phối hợp cùng Tập đoàn TH và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mía đường Nghệ An (NASU) đã 7 năm liên tiếp đồng hành cùng chương trình với vai trò là Đơn vị phối hợp tổ chức và Nhà tài trợ chính.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Ban tổ chức và các vị khách mời diễu hành tại buổi lễ

Lan tỏa yêu thương với mục đích cao cả mà chương trình hướng tới, đồng hành cùng hoạt động Chủ nhật Đỏ 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã kêu gọi tài trợ từ BAC A BANK, Tập đoàn TH và NASU 22.000kg đường, gần 20.000 ly sữa tươi, tiền mặt cho 50.000 người tham gia hiến máu và tổ chức sự kiện, tổng giá trị tài trợ lên đến gần 1.2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hải, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - thay mặt cho các nhà tài trợ BAC A BANK, Tập đoàn TH và Công ty mía đường Nghệ An chia sẻ:

"Ngay từ khi thành lập, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã xác định ngày hội Chủ nhật đỏ là một trong những chương trình quan trọng trong kế hoạch triển khai hàng năm của Quỹ.

Đây là năm thứ 7 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ sáng lập vinh dự tiếp tục được trở thành đơn vị đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện, trong ngày hội “Chủ nhật đỏ” do báo Tiền Phong, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức.

Chúng tôi mong muốn không chỉ trong năm nay và nhiều năm sau nữa vẫn luôn là nhà đồng hành của chương trình.

Thay mặt Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mía đường Nghệ An, cho tôi gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức chương trình, cảm ơn Báo Tiền Phong đã là cầu nối để chúng tôi có dịp chung tay góp sức cùng phong trào hiến máu tình nguyện đầy tính nhân văn này.".

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao biển tài trợ cho Chương trình Chủ nhật Đỏ 2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch sáng lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tổng Giám đốc BAC A BANK bà Thái Hương, tại ngày hội chính Hà Nội và các tỉnh thành tổ chức chương trình rất đông đảo cán bộ BAC A BANK Hội sở và các chi nhánh cùng người thân tại khu vực Hà Nội đã nhiệt tình, hào hứng tham gia hiến máu.

Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thành công tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng 22/12, lan toả thông điệp hiến máu cứu người tốt đẹp. Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời mưa nhưng hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên Đại học Bách khoa và nhiều trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã có mặt xếp hàng để chờ tham gia hiến máu.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đầu đoàn diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại ngày hội chính chương trình Chủ nhật Đỏ khai mạc ở trường Đại học Bách khoa (Hà Nội).

Đoàn diễu hành xuất phát từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đi qua nhiều tuyến phố.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, là một sự kiện rất có ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên đán gần kề.

Chính vì thế, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và của Tôi” – thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị, cá nhân với sự sống của cộng đồng. Sau buổi diễu hành, các vị lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên người hiến máu tại đây.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm hỏi và tặng quà tình nguyện viên tham gia hiến máu

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình ghi nhận biểu dương chương trình Chủ nhật Đỏ; biểu dương các đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia vận động, tuyên truyền và hiến máu.

Thời gian qua, hoạt động hiến máu nhân đạo đã phát triển với những con số ấn tượng; với nhiều chiến dịch.

Cùng với các hoạt động hiến máu khác như Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ, chương trình Chủ nhật Đỏ đã thành sự kiện mang đậm ý nghĩa nhân văn, tô đậm triết lý sống nhân ái của người Việt Nam.

11 năm qua, Chủ nhật Đỏ thành công, ngày càng tiếp nhận nhiều đơn vị máu an toàn đã khẳng định chương trình ngày càng uy tín.

Phó Thủ tướng khẳng định, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu tô thắm truyền thống thương người như thể thương thân của người Việt.

Phó Thủ tướng mong muốn các đơn vị, ban ngành cần có thêm nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người bệnh như tổ chức hiến máu và hoạt động hỗ trợ bệnh nhân như chương trình Chủ nhật Đỏ.

Cán bộ BAC A BANK tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ

Với sự tham gia tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, Chủ nhật Đỏ 2020 sẽ có gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu.

Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu như: Hà Nội: 6.000 đơn vị; Thành phố Hồ Chí Minh: 3.000đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 3.000 đơn vị, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên đều đăng ký trên 1.000 đơn vị máu.

Sau lễ khai mạc ngày hội chính Chủ nhật Đỏ 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 ký tên lưu niệm sau lễ khai mạc.

Nhã Uyên