Đột nhập hậu trường tuyển tiếp viên hàng không của VietJetAir

26/04/2013 11:06 Vũ Vũ
(GDVN) - “Công việc của tiếp viên hàng không vất vả và nặng nhọc nên quan trọng nhất là sức khỏe và chiều cao... Mỗi chuyến bay 1 tiếp viên phục vụ gần 50 khách, làm liên tục và phải cười nói liên tục. 180 hành khách/chuyến bay nghĩa là có 360 con mắt sẵn sàng “soi lỗi” tiếp viên...”, Trưởng đoàn tiếp viên của VietJetAir “tiết lộ” các tiêu chí để lựa chọn tiếp viên hàng không.
Trong đợt tuyển dụng tiếp viên khu vực phía Bắc của VietJetAir (diễn ra trong hai ngày 24/4-25/4), 200 ứng viên là các chàng trai, cô gái đều dưới 24 tuổi, có vẻ đẹp hình thể và tư chất nổi trội đã cùng nhau trải qua các vòng phỏng vấn và tranh tài, thể hiện năng lực bản thân để “giành tấm vé” bay trên bầu trời cùng với hãng hàng không thế hệ mới hấp dẫn bậc nhất trên thị trường hàng không hiện nay.

“Công việc của tiếp viên hàng không vất vả và nặng nhọc nên quan trọng nhất là sức khỏe và chiều cao, ngoại hình các em phải đạt. Mỗi chuyến bay 1 tiếp viên phục vụ gần 50 khách, làm liên tục và phải cười nói liên tục. 180 hành khách/chuyến bay nghĩa là có 360 con mắt sẵn sàng “soi lỗi” tiếp viên. Nhưng các tiếp viên của VietJetAir luôn nở nụ cười trên môi vì chúng tôi đại diện cho một hãng hàng không thân thiện, vui vẻ, nên đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng được điều này và một điều không thể thiếu là tiếng Anh phải giao tiếp tốt, có năng khiếu khác cũng là điểm cộng…”, cô Jacqueline Andrew Sigar - Trưởng đoàn tiếp viên của VietJetAir “tiết lộ” các tiêu chí để lựa chọn tiếp viên hàng không.

Xinh tươi, tràn đầy sức sống là ấn tượng 200 ứng viên để lại trong đợt tuyển dụng tiếp viên khu vực phía Bắc của VietJetAir (diễn ra trong hai ngày 24/4-25/4).

Trưởng đoàn tiếp viên của VietJetAir cũng “bật mí” thêm rằng có rất nhiều gương mặt thực sự gây được ấn tượng với Ban tuyển dụng và với sự đồng đều về hình thức cũng như trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh, giao tiếp. Cô tin rằng đợt tuyển dụng lần này sẽ tìm được nhiều gương mặt sáng giá để bổ sung vào đội ngũ tiếp viên trẻ năng động, nhiệt huyết, yêu nghề của VietJetAir.

Cuối năm 2012, VietJetAir đã có đợt tuyển dụng tiếp viên khu vực phía Nam tại TP.HCM, số ứng viên tham gia trên 600 em, có 30 em trúng tuyển và đang được đào tạo để trở thành tiếp viên của VietJetAir.

Dưới đây là hình ảnh các ứng viên trong buổi tuyển dụng tiếp viên khu vực phía Bắc của Vietjet Air:

Mặc dù được coi là nghề vất vả, tuy nhiên với các bạn trẻ, tiếp viên hàng không vẫn là một nghề "hot".
Ước mơ được khám phá nhiều vùng đất mới, được du ngoạn đó đây, ứng viên Nguyễn Thị Ngọc Huyền ( Hà Nội) đã đặt hồ sơ, với mong muốn trở thành nữ tiếp viên hàng không.
Ứng viên Võ Trần Khánh Ngọc Cẩm Ly (Thái Nguyên) càng đam mê và muốn gắn bó với nghề tiếp viên sau nhiều lần trải nghiệm dịch vụ trên các chuyến bay thân thiện của VietJetAir.
Với bạn trẻ này, bay là ước mơ đã ấp ủ từ rất lâu...
Cô Jacqueline Andrew Sigar, Trưởng đoàn tiếp viên của VietJetAir trực tiếp phỏng vấn các ứng viên.

Ứng viên Đỗ Anh Giang đang kiểm tra chiều cao.
Trên 200 ứng viên tham gia dự tuyển tiếp viên tại Hà Nội.


Vũ Vũ