Dự án nghìn tỷ Park City HN thành bãi... trồng cỏ sau 2 năm khởi công

21/09/2012 09:58 Viết Cường
(GDVN) - Dự án Khu đô thị Park City Hà Nội được xây dựng trên diện tích 77 ha, nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài nối với Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 1.500 tỉ với quy mô hoành tráng, tuy nhiên sau 2 năm khởi công, nơi đây thành bãi cỏ hoang.
Dự kiến sau khi hoàn thành, Park City Hà Nội sẽ đáp ứng 7.000 căn hộ, 1 Trung tâm thương mại diện tích 3 ha, công viên trung tâm trải dài 11 ha và hàng loạt các các tiện ích cao cấp khác như trường học, bệnh viện, câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng,...

Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Quốc tế Việt Nam (VIDC)

Giai đoạn I và II sẽ hoàn thành vào năm 2014 với khoảng 1,233 biệt thự song lập, nhà  liền kề và căn hộ cao cấp. Toàn bộ dự án sẽ được phát triển và hoàn thiện đồng bộ trong vòng 10 năm.

Tuy nhiên đã 2 năm trôi qua kể từ ngày khởi công, không hề thấy bóng dáng của xi-măng, vật liệu. Thay vào đó là những bãi cỏ hoang trải dài cả một diện tích đất rộng lớn
Cỏ dại mọc um tùm khắp nơi
Một diện tích nhỏ được dùng để sắt thép...

Dự án có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trước đó, C.ty CP Phát triển Đô thị Quốc tế Việt Nam (VIDC) và Vietinbank chi nhánh Ba Đình ký kết hợp đồng vay vốn cho giai đoạn I và II của dự án Park City Hà Nội với tổng mức tín dụng trong 2 giai đoạn đầu lên tới 846 tỷ đồng. 50% trong tổng vốn đầu tư sẽ sử dụng từ nguồn vốn vay ngân hàng.

Vào tháng 3/2010, nơi đây diễn ra lễ khởi công hoành tráng cũng những lời hứa hẹn của chủ đầu tư về tiến độ dự án

Nhưng đã 2 năm trôi qua, dự án Trung tâm Thương mại, căn hộ cao cấp, trường học, bệnh viện vẫn chỉ trong mơ...
Viết Cường