Ế ẩm, doanh nghiệp địa ốc Trung Quốc dùng gái đẹp để bán hàng

19/06/2012 15:19 Theo Dân trí
Thị trường bất động sản ế ẩm là lúc các công ty địa ốc Trung Quốc vận dụng nhiều chiêu trò để cải thiện doanh số. Dùng các cô người mẫu xinh đẹp để tiếp thị là một trong những chiêu như thế.
Theo trang AsiaOne, dùng người mẫu bán hàng bất động sản lần đầu xuất hiện ở Trung Quốc là tại Thượng Hải hồi năm 2003.
Khi đó, các doanh nhân có đầu óc ở Thượng Hải cho rằng, sử dụng các showroom, catalog và mô hình là những cách tiếp thị khá buồn tẻ và thiếu hấp dẫn.
Trong khi đó, các cô gái xinh đẹp hoàn toàn có thể giới thiệu chi tiết về thiết kế và phong cách sống tại các căn hộ của  những dự án bất động sản. Họ tin rằng, người mẫu có thể thúc đẩy người tiêu dùng ra quyết định mua nhà.
Các người mẫu bán hàng địa ốc ở Bắc Kinh và Thượng Hải kiếm được khoảng 1.000-1.500 Nhân dân tệ (khoảng 3-4,5 triệu đồng) mỗi ngày.
Vào năm 2009, mỗi tháng, thu nhập trung bình của các người mẫu từ công việc tiếp thị bất động sản vào khoảng 4.000 Nhân dân tệ (khoảng 12 triệu đồng) ở Bắc Kinh và 3.600 Nhân dân tệ (khoảng hơn 10 triệu đồng) ở Thượng Hải.
Đó là ở thời điểm thị trường nhà đất Trung Quốc đang “nóng”. Còn hiện nay, khi thị trường ảm đạm, không loại trừ khả năng, các cô người mẫu còn đắt việc hơn.

Theo Dân trí