EVNNPT chăm lo tốt cho lợi ích cho người lao động

11/07/2020 07:29 Lại Cường
GDVN- Trong 6 tháng đầu năm này, công đoàn EVNNPT đã triển khai các giải pháp nhằm hài hòa lợi ích của tập thể cũng như người lao động.

Ngày 10/7, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về công tác kiểm tra công đoàn.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - ông Nguyễn Huy Thắng cho biết, 6 tháng đầu năm này, công đoàn EVNNPT đã triển khai các giải pháp nhằm hài hòa lợi ích của tập thể cũng như người lao động.

Với mục tiêu tập trung hướng về cơ sở, Công đoàn kịp thời thăm hỏi, tặng quà công nhân, viên chức,lao động đã nghỉ hưu, trợ cấp cho công nhân, viên chức,lao động có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi gia đình công nhân, viên chức,lao động thuộc diện chính sách, mất sức lao động…với tổng số tiền 935 triệu đồng.

Bên cạnh đó, bàn giao 1 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Vận động CBCNV đóng góp vào Quỹ phòng chống COVID-19 Quốc gia với số tiền là 2,7 tỷ đồng.

Công đoàn EVNNPT vinh danh các An toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu và công nhân lao động giỏi. Ảnh: evnnpt.

Công đoàn ngành vận động cán bộ đoàn viên tích cực tham gia cuộc thi “Bản sắc Văn hóa EVNNPT” với gần 1000 tác phẩm đa dạng ở các thể loại.

Với khối các Công ty Truyền tải điện nổi bật là các phong trào “Xây dựng trạm đường dây tiêu biểu”, “Thi thợ quản lý vận hành giỏi” hàng năm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật…

Với khối các Ban quản lý các dự án là phong trào đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm cấp bách và công trình đồng bộ nguồn điện.

EVNNPT vượt qua dịch Covid-19, đưa dự án về đích sớm
EVNNPT vượt qua dịch Covid-19, đưa dự án về đích sớm

Công đoàn EVNNPT đã trình xét Bằng Lao động sáng tạo năm 2020 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 9 cá nhân; khen thưởng đột xuất 3 cá nhân cấp Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã chế tạo robot phun thuốc và thiết bị bay UAV phun thuốc được đưa vào thực hiện rất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Trong “Tháng Công nhân” và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Công đoàn EVNNPT đã phát động các phong trào thi đua gắn biển, trên công trình trọng điểm.

Qua đó, khen thưởng 1 tập thể, 17 cá nhân trong thi công công trình thi đua liên kết; thăm hỏi, động viên 86 đơn vị đang thi công trên công trường, ở vùng, vùng xa, gặp nhiều khó khăn trong công tác và đời sống…

Các công đoàn cơ sở cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động với tổng số tiền hơn 730 triệu đồng.

Song song với các hoạt động trên, các cấp công đoàn còn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện với cộng đồng như thăm hỏi phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ quỹ bảo trợ người tàn tật, chất độc màu da cam, trẻ mồ côi, hội người mù ... với tổng số tiền 416,7 triệu đồng.

Công đoàn EVNNPT vinh danh các An toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu và công nhân lao động giỏi. Ảnh: evnnpt.

Bằng những nỗ lực của cán bộ công nhân viên trong toàn EVNNPT, 6 tháng đầu năm sản lượng điện truyền tải điện ước đạt 100,067 tỷ kWh, tăng 1,2% so cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ tổn thất điện năng ước đạt 2%, giảm 0,24% so cùng kỳ năm 2019 và giảm 0,15% so với kế hoạch giao năm 2020.

Tổng công ty đã khởi công được 11 dự án, dự kiến cả năm khởi công 37 dự án; hoàn thành đóng điện được 15 dự án và dự kiến cả năm sẽ đóng 59 dự án.

Bà Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ đoàn viên Công đoàn EVNNPT.

Nhờ sự chủ động nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cũng như bám sát những chủ trương, nghị quyết của EVN, EVNNPT.

Công đoàn EVNNPT đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực và phù hợp đảm bảo hài hòa lợi ích tập thể và người lao động. Công đoàn EVNNPT đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở tập trung thực hiện tốt chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Công đoàn EVNNPT vinh danh các An toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu và công nhân lao động giỏi. Ảnh: evnnpt.

Bên cạnh việc đánh giá cao những thành quả mà Công đoàn EVNNPT đã đạt được trong thời gian qua, bà Nguyễn Kim Thanh cũng đã có ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới Công đoàn EVNNPT cần tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa duy trì phòng, chống dịch, vừa thực hiện hiệu quả các mục tiêu trong sản xuất, kinh doah.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tham gia xây dựng các quy chế, quy định liên quan đến quyền lợi của người lao động và tổ chức Công đoàn.

Đổi mới việc tổ chức phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, phù hợp từng đối tượng, khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Công đoàn trong quá trình xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển...

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, 6 tháng cuối Công đoàn ngành tiếp tục động viên người lao động trong Tổng công ty đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân; đảm bảo thu nhập, đời sống cho cán bộ công nhân, người lao động.

Bên cạnh đó, đổi mới phương thức chỉ đạo, đẩy mạnh xây dựng tổ chức công đoàn; tăng cường đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Lại Cường