Ghi nhận vụ cư dân tòa nhà Kinh Đô hoảng loạn vì bị “côn đồ” bao vây

28/06/2012 09:53 Hải Sơn - Viết Cường
(GDVN) - Khoảng 21h ngày 27/6, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được cuộc gọi khẩn cấp của một số cư dân tại tòa nhà Kinh Đô có địa chỉ tại số 93 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội thông tin về việc vừa có một nhóm đối tượng “đầu gấu” cầm hung khí lên tầng 23 của tòa nhà để đe dọa cư dân khiến cho những người dân ở đây vô cùng hoảng loạn.

Cụ thể theo như hai chủ hộ ở hai phòng 2303 và 2313 tòa nhà Kinh Đô cho biết, vào khoảng 20h 40 phút ngày 27/6 tại tầng 23 của chung cư bỗng xuất hiện gần 10 đối tượng đứng dàn hàng, trên tay cầm hung khí và uy hiếp, đe dọa chủ của hai căn hộ trên. Ngay sau khi thấy sự việc, hai chủ hộ này đã hoảng sợ chạy đến các hộ bên cạnh đập cửa kêu cứu. Sau khi thấy có nhiều cư dân ào ra ngoài, những đối tượng kia đã bỏ trốn.

Theo như các cư dân ở đây cho biết: Do bức xúc vì việc một khu chung cư cao cấp như Kinh Đô mà lại để cho "côn đồ" ra vào một cách dễ dàng và đe dọa đến sự an nguy của người dân, những cư dân ở đây đã kéo nhau xuống phòng bảo vệ để cầu cứu nhưng thật kỳ lạ khi đó phòng bảo vệ không hề có một bóng người.

>>>Xem những hình ảnh về "côn đồ" đến bao vây, dọa dẫm cư dân tòa nhà Kinh Đô

Người dân tại tòa nhà Kinh Đô hoảng loạn trước sự xuất hiện của một số đối tượng lạ mặt

Vì phòng bảo vệ khóa cửa không có người trực và lo sợ những kẻ “lạ mặt” vẫn còn đang lẩn khuất đâu đó trong tòa nhà nên các cư dân ở đây đã cố mở cửa để xem lại camera chung của tòa nhà tuy nhiên đã vô tình làm vỡ cửa kính phòng bảo vệ. Theo như cư dân ở đây cho biết thì chiếc cửa kính này đã bị nứt từ trước nên khá dễ vỡ.

Ngay sau đó cư dân đã gọi cho cảnh sát 113 đến để can thiệp. Tại đây lực lượng công an và cư dân đã đề nghị Ban quản lý tòa nhà mở lại camera để tìm xem những kẻ “lạ mặt” kia có còn ở trong tòa nhà không nhưng những yêu cầu trên không được Ban quản lý tòa nhà Kinh Đô chấp nhận, mặc dù camera của tòa nhà vẫn đang hoạt động bình thường.

Hai trong số gần 10 đối tượng "lạ mặt" đã bị đưa về trụ sở công an phường Phạm Đình Hổ để điều tra


>>>Xem những hình ảnh về "côn đồ" đến bao vây, dọa dẫm cư dân tòa nhà Kinh Đô


Chung cư 93 Lò Đúc do Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô (Cty Kinh Đô) làm chủ đầu tư. Theo như một số cư dân ở đây cho biết, trước khi xảy ra sự việc "côn đồ" bủa vây tòa nhà thì những cư dân ở đây cho biết họ đang có một số bức xúc đối với công ty Kinh Đô về vụ việc việc đóng tiền gas: 

“Tiền gas chúng tôi đã đóng cho chủ đầu tư, mỗi hộ là 12,5 triệu đồng nhưng cho đến bây giờ chúng tôi vẫn phải dùng gas bên ngoài do hệ thống gas trung tâm của tòa nhà chưa được lắp đặt. Bây giờ chúng tôi yêu cầu công ty Kinh Đô một là hoàn trả lại tiền gas chúng tôi đã đóng, hai là trừ dần tiền đó vào tiền điện, nước của các hộ. Tuy nhiên công ty Kinh Đô không đồng ý với cả hai ý kiến trên và cắt điện của chúng tôi từ chiều tới giờ. Chúng tôi rất bức xúc về việc này và đang định tổ chức một cuộc họp cư dân để tìm cách nối lại điện cho một số hộ ở đây thì ngay lúc đó những kẻ “lạ mặt” kia xuất hiện” – một số cư dân cho biết.

Chị Thúy ở Ban đại diện cư dân đồng thời cũng là người chứng kiến từ đầu sự việc cho biết thêm: “Những kẻ lạ mặt này sáng nay tôi đã từng gặp một lần tại văn phòng công ty Kinh Đô khi tôi đến để nộp đơn xin tạm hoãn đóng tiền điện nước...”.   

Hiện tại công an phường Phạm Đình Hổ đã bắt được hai trong số gần 10 đối tượng lạ trên và đang trong quá trình lấy lời khai để điều tra làm rõ sự việc.


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này...

Hải Sơn - Viết Cường