Gia đình nạn nhân vụ nổ xe: Chỉ có thể xe Honda bị lỗi!

06/12/2011 11:12 Khởi Sự
(GDVN) - Sau thông tin từ Viện Khoa học Hình sự Bộ CA về vụ nổ xe ở Bắc Ninh không phải do cài mìn, gia đình nạn nhân đặt nghi vấn: Chỉ có thể xe Honda bị lỗi.
Sau thông tin từ Viện Khoa học Hình sự Bộ công an về việc không phát hiện dấu hiệu cài bom, mìn trong vụ nổ xe máy Honda Dream ở Bắc Ninh, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sáng ngày 6/12, anh Nguyễn Văn Quế (chồng nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh, người đã tử vong do vụ nổ xe) cho biết: mọi nghi vấn của anh lúc này đều hướng về chất lượng chiếc xe Honda Dream.
Sau thông tin từ Viện Khoa học Hình sự Bộ công an, vụ nổ  xe máy ở Bắc Ninh không phải do cài mìn khiến mọi nghi vấn của gia đình nạn nhân hướng về nguyên nhân có thể xe Honda bị lỗi kỹ thuật. (Ảnh do bạn đọc cung cấp).
“Giờ trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Nguyên nhân chiếc xe bị nổ khiến vợ tôi tử vong và cướp đi vĩnh viễn chân của con gái tôi chỉ có thể do chiếc xe Honda bị sự cố gì đấy… Tôi sẽ chờ câu giải thích thỏa đáng từ hãng xe này. Nếu đúng nguyên nhân nổ do chiếc Honda Dream bị lỗi, chúng tôi sẽ kiện hoặc nhờ các cơ quan chức năng lên tiếng giải quyết” – anh Quế rành rọt.

Cũng trong sáng ngày 6/12, anh Nguyễn Văn Quế đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan công an yêu cầu xem xét nguyên nhân vụ nổ xe máy gây ra cái chết của vợ anh.

Trước đó, theo thông tin báo điện tử Giáo Dục Việt Nam nhận được: Sau khi vụ nổ xảy ra, phòng giám định kỹ thuật pháp lý - Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đã khám nghiệm hiện trường và thu thập các dấu vết.

Bước đầu cơ quan nghiệp vụ xác định: vị trí nổ bình ắc quy tiếp giáp với bình xăng. "Chúng tôi cũng đã sử dụng máy xác định thuốc nổ để rà. Tại hiện trường không phát hiện có dấu vết thuốc nổ… Hiện các giám định viên đang tích cực làm các xét nghiệm với quyết tâm có thể đưa ra kết luận sớm  nhất”, một cán bộ thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho biết.

Được biết, chị Nguyễn Thị Quỳnh mua chiếc xe Honda Dream tại Đại lý ủy quyền của Honda: Xí nghiệp tập thể cổ phần Việt Long HEAD Việt Long 1 vào ngày 31/3/2011.

Theo chị Trần Thị Thu Hiền, Trưởng cửa hàng Việt Long 1 cho biết, kể từ ngày mua xe tới nay, chị Quỳnh đã tới đại lý bảo dưỡng 2 lần (lần 1 và lần 3), lần gần đây nhất là vào ngày 7/10/2011.

Chị Hiền cũng cho biết, xe của nạn nhân Quỳnh khi đến kiếm tra bảo dưỡng định kỳ thì xe đã chạy được hơn 4.000 km và đang hoạt động tốt, không có hiện tượng gì. Chiếc xe mà chị Quỳnh mua tại đại lý này là trong tình trạng mới 100%, được sản xuất tại nhà máy Honda Việt Nam đóng tại Vĩnh Phúc.

Ngay sau vụ nổ xe máy, trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đại diện Honda Việt Nam thừa nhận: do chưa thể tiếp cận được chiếc xe bị nổ nên chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
Khởi Sự