Giá vàng biến động, doanh nghiệp vàng bạc siết chặt an ninh

03/10/2011 07:15
Cùng với việc giá vàng leo thang, các cơ sở kinh doanh, chế tác vàng bạc, đá quý đã trở thành mục tiêu được các đối tượng cướp giật nhắm đến...
Ảnh minh họa.

Công an thị xã Sơn Tây phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các ngân hàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc đóng trên địa bàn.


Thời gian gần đây, cùng với việc giá vàng leo thang, các cơ sở kinh doanh, chế tác vàng bạc, đá quý đã trở thành mục tiêu được các đối tượng cướp giật nhắm đến. Dù các đối tượng phạm tội rất liều lĩnh, có trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng uy hiếp chủ cửa hàng và tấn công nếu bị truy đuổi nhưng trên thực tế, công tác đảm bảo an ninh tại các hiệu vàng còn bộc lộ nhiều hạn chế.

Nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, giúp chủ các cửa hàng kinh doanh vàng bạc chủ động bảo vệ tài sản, Công an thị xã Sơn Tây và Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức tuyên truyền về những hành vi, thủ đoạn phạm tội mới của các đối tượng cướp giật, đồng thời hướng dẫn cho người dân nắm bắt được những kỹ năng cần thiết khi xảy ra sự cố.

Cũng tại hội nghị này, đại diện 59 ngân hàng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý đóng trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp cùng lực lượng công an khảo sát, lắp đặt hệ thống báo động tự động và camera an ninh.   

Theo An ninh thủ đô