Giá vàng đang “lao dốc”, cơ hội tốt để mua vào

24/09/2011 07:51
Thị trường vàng ngày cuối tuần hôm nay (24/9) được dự báo sẽ có “làn sóng” mua diễn ra khá mạnh từ phía các nhà đầu tư.
Ảnh minh họa.
Đầu phiên Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), thị trường vàng tại New York chứng kiến cảnh giá kim loại quý nhanh chóng mất mốc 1700 USD/ounce, “về” mức giá quanh 1670 USD/ounce. Đà giảm tiếp diễn cho tới hết phiên giao dịch.

Tới khi chốt phiên giao dịch, vàng đã không còn giữ được mốc 1.670 USD/ounce mà “bốc hơi” thêm tới 14 USD nữa. Có thời điểm, trên thị trường, các giao dịch được thực hiện ở giá 1643 USD/ounce. Tuy nhiên, mức giá cuối cùng được niêm yết là 1.656 USD/ounce.

Sự sụt giảm của giá vàng được giới chuyên gia nhận định không chỉ đơn thuần là sụt giảm mạnh, mà nỗi lo nó khó có thể tăng bền vững trong môi trường suy thoái đã gây ra một làn sóng bán tháo mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Đây là mức thấp nhất của giá vàng trong hơn một tháng qua.

Cuối phiên giao dịch trong nước chiều qua, 23/9, giá vàng trên thị trường tự do đã sụt khá xa so với mốc 47 triệu đồng/lượng, giá mua vào - bán ra tại các cửa hàng ở mức 46,2 triệu đồng/lượng - 46,7 triệu đồng/lượng. Nhưng đây là mức giá vàng của Việt Nam ở thời điểm giá thế giới vẫn đạt trên 1.719 USD/ounce.

Còn với thời điểm này, khi giá vàng chốt phiên cuối tuần mất thêm tới hơn 60 USD, tương đương với 1,3 triệu đồng Việt Nam. Điều đó có nghĩa giá vàng của Việt Nam có thể điều chỉnh giảm về mức 45 triệu đồng/lượng, dù rằng cho tới thời điểm này, giá vàng Việt Nam vẫn cao hơn tới cả hai triệu đồng so với thế giới.

Theo các chuyên gia vàng, đây cũng đã là mức giá mà khá phù hợp để mua vào. Thị trường vàng ngày cuối tuần hôm nay, 24/9 được dự báo sẽ có “làn sóng” mua diễn ra khá mạnh từ phía các nhà đầu tư.

Theo VnMedia