Giá vàng giảm sâu dưới 44 triệu đồng/lượng

07/10/2011 11:27
Giá bán trong nước sáng nay (7/10) tiếp tục giảm thêm đến 250 nghìn đồng/lượng so với sáng qua và nhanh chóng mất mốc 44 triệu đồng/lượng...
Ảnh minh họa.
Theo đà tăng của ngày hôm qua, giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay đã tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với xu hướng tăng là chủ yếu. Hiện đang dao động quanh mức 1.656,89 USD/ounce.

Trong khi đó, tiếp tục xu hướng trái chiều của ngày hôm qua, thị trường vàng trong nước sáng hôm nay đã mất tiếp khoảng 250 nghìn đồng/lượng và đứng quanh mức 43,55 – 43,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cụ thể, lúc hơn 10h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức mua vào – bán ra là 43,55 – 43,97 triệu đồng/lượng, tiếp tục giảm 200 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua; Thần Tài SBJ có giá là 43,61 - 43,99 triệu đồng/lượng, giảm 100 - 150 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu lại niêm yết ở mức cao hơn có giá là 43,75 - 44,1 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 200 – 250 nghìn đồng/lượng;

Với mức giá được niêm yết ngày hôm nay, khoảng cách được mua vào bán ra đã được các doanh nghiệp tiếp tục giữ ở mức trên 300 nghìn đồng/lượng.

Nếu lấy tỷ giá USD trên thị trường tự do để quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện vẫn chỉ đứng ở mức trên 41 triệu đồng. Như vậy, với mức giá trong nước mua được niêm yết ngày hôm nay, vẫn đắt hơn thế giới khoảng gần 3 triệu đồng.

Theo khảo sát đầu giờ sáng nay tại các công ty kinh doanh vàng ở Hà Nội, mặc dù giá vàng đã tiếp tục giảm giá xuống mức thấp, nhưng lượng khách đến giao dịch vẫn chưa có nhiều đột biết. Nhu cầu mua vào – bán ra vẫn được giữ ở mức khá cân bằng.

Động thái giá vàng trong nước tiếp tục đi ngược với thế giới theo các công ty kinh doanh vàng là những biện pháp can thiệp của Ngân hàng Nhà nước trong việc “bình ổn thị trường vàng”, giúp tâm lý người dân an tâm trở lại.

Theo dự báo của Saccombank, với dự báo nhu cầu vàng tiếp tục gia tăng vào cuối năm thì, việc nắm giữ vàng với mục đích đầu tư dài hạn vẫn là một chiến lược tốt. Tuy nhiên, lướt sóng  trong giai đoạn này là khá rủi ro khi mà trên thực tế giá vàng trong nước dù điều chỉnh giảm những vẫn khá cao so với quốc tế.

Theo VnMedia