Giám đốc Savills VN: Thị trường BĐS Việt Nam đã chạm đáy

06/06/2014 07:03 Hoàng Lực
(GDVN) - Theo ông Neil MacGregor, “Trong khi Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản, nhiều thị trường khác ở Châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ..."

Nnhận định về thị trường bất động sản Việt Nam khi tham gia tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, ông Neil MacGregor - Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho rằng: Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ. Đáng chú ý là thị trường văn phòng và nhà ở tại TP.Hồ Chí Minh đang bắt đầu có sự cân bằng hơn giữa cung và cầu.

Thị trường BĐS Việt Nam đang hấp dẫn với nhà đầu từ Nhật Bản, Hàn Quốc

“Trong khi Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản, nhiều thị trường khác ở Châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ, và có thể giảm trong vài năm tới. Do đó Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng sự hồi phục của thị trường, khi những thị trường khác bắt đầu nguội dần”, ông Neil MacGregor cho biết...

Theo vị giám đốc điều hành Savills Việt Nam, xu hướng đầu tư hiện nay đang tập trung vào một số phân khúc: Văn phòng, khách sạn và nhà ở. Ở phân khúc văn phòng, thị trường TP.Hồ Chí Minh dường như đã “chạm đáy” và giá thuê bắt đầu tăng. Vì thế, nhà đầu tư tập trung vào các tòa nhà văn phòng đang hoạt động với dòng tiền ổn định.

Ở phân khúc khách sạn, lượng du khách cả trong và ngoài nước tăng rất nhanh trong những năm gần đây là cơ sở cho việc đầu tư vào khách sạn trong trung tâm các thành phố lớn hay khu nghỉ dưỡng ở các thành phố biển.

Với phân khúc nhà ở, những dự án phát triển khu căn hộ thuộc phân khúc “hẹp” phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt, bất động sản gắn liền với đất hay các dự án phát triển khu đô thị mới là những mảng đầu tư tiềm năng mà Savills nhìn thấy đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

“Chúng tôi tin rằng Việt Nam là điểm đến quan trọng cho việc đầu tư bất động sản tại khu vực Đông Nam Á và chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu từ nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và các nơi khác. Lựa chọn đầu tư của chúng tôi là những khách sạn và tòa nhà văn phòng đang hoạt động, cũng như những dự án phát triển nhà ở thuộc phân khúc “hẹp” phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt. Một số khách hàng của chúng tôi cũng đang tập trung vào các dự án phát triển nhà ở dài hạn trên quy mô lớn hơn”, ông Neil MacGregor cho biết thêm.

Hoàng Lực