Giới siêu giàu chiếm 1% dân số của Mỹ đang sống ở đâu?

05/06/2012 07:03 Thanh Mai (Theo CNBC)
(GDVN) - Giới siêu giàu ở Mỹ chiếm con số khiêm tốn 1% dân số và sở hữu rất nhiều bất động sản. Nhưng họ lại chỉ tập trung sống ở những thành phố sau đây.

Seattle

Số người có tài sản trên 30 triệu USD (UHNW): 885 người 

Seattle là thành phố lớn nhất vùng Tây Bắc và đứng thứ 10 trong danh sách của các thành phố có triệu phú nhiều nhất nhất, theo Wealth-X. Trong số những người giàu ở Seattle phải kể tới đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates và Paul Allen, CEO của Microsoft Steve Ballmer, nhà sáng lập Amazon.com Jeff Bezos và Howard Schultz (nhà sáng lập chuỗi cà phê Starbuck). Các công ty lớn ở trong và xung quanh thành phố có Amazon.com, Microsoft, Starbucks…

Boston

UHNW: 890 người

Boston chiếm khoảng 1,5% số người giàu trên toàn nước Mỹ. Những cư dân tỷ phú ở đây phải kể đến hai cha con Edward C. Johnson và Abigail Johnson của Tập đoàn Fidelity, đồng sáng lập Tập đoàn khoa học Boston - John Abele và Peter Nicholas, Jack Manning của hãng Boston Capital và Arthur Demoulas của Demoulas Market Basket.

Atlanta

UHNW: 960 người

Theo Phòng thống kê dân số Hoa Kỳ, cứ 5.480 người ở Atlanta thì có 1 người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD. Một số công ty lớn có trụ sở ở thành phố như: Coca-Cola, Turner Broadcasting, Home Depot và Delta Airlines. Atlanta là trung tâm hàng không lớn nhất thế giới và là trung tâm kinh tế lớn phía Đông Nam nước Mỹ. Trong số siêu giàu ở đây phải kể đến nữ tỷ phú Anne Cox Chambers, S. Truett Cathy (người sáng lập chuỗi cửa hàng ăn nhanh Chick-fil-A), tỷ phú Bernard Marcus.

Dallas

UHNW: 1.855 người

Thành phố Dallas là nơi để các công ty lớn như AT & T, Dean Foods, Texas Instruments và Southwest Airlines phát triển. Một số cư dân giàu nhất bao gồm tỷ phú đồng thời là cựu ứng cử viên tổng thống H. Ross Perot, ông trùm dầu mỏ Ray Lee Hunt và tỷ phú Harold Simmons.

Houston

UHNW: 2.250 người

Với tổng thu nhập GDP còn lớn hơn nước Áo (384 tỷ USD so với 376 tỷ USD), không có gì ngạc nhiên khi Houston là thành phố có nhiều đại gia nhất. Cứ 2.643 người dân sống ở thành phố này thì có một người sở hữu số tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Một số người giàu nhất Houston gồm Richard Kinder – Giám đốc điều hành của Kinder Morgan, Robert McNair - ông chủ của đội bóng rổ Texas Houston. Thành phố cũng là “đại bản doanh” của một số công ty lớn như: ConocoPhillips, Marathon Oil, Sysco và Halliburton.

Washington

UHNW: 2.300 người

Với khoảng 5,6 triệu dân, cứ 2.435 cư dân sống ở thủ đô của nước Mỹ thì có một người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD. Những tỷ phú nổi bật nhất ở đây là David Rubenstein (đồng sáng lập Tập đoàn Carlyle), Steven và Mitchell Rales của Danaher Corp, Daniel Snyder (người sở hữu hãng Redskins).

Chicago

UHNW: 2.550 người

Đây là thành phố đông dân thứ ba tại Hoa Kỳ và đứng thứ tư về số người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Chicago là một trung tâm tài chính lớn. Những công ty lớn đáng chú ý ở Chicago bao gồm: Tập đoàn CME, hãng sản xuất máy bay Boeing, United Airlines, MillerCoors, Groupon và RR Donnelley. Tỷ phú ở Chicago phải kể đến “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey, nhà đầu cơ trứ danh Sam Zell, Joe Mansueto - ông chủ của tập đoàn đầu tư Morningstar.

San Francisco

UHNW: 4.230 người

San Francisco trở thành trung tâm tài chính lớn ở phía tây nước Mỹ từ năm 1800. Các công ty lớn nhất của thành phố này là Hewlett-Packard, Wells Fargo, McKesson và Facebook. Riêng đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Facebook (IPO) có thể tạo ra tới 900 triệu phú và tỷ phú mới. Những đại gia nổi tiếng ở đây bao gồm đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page, giám đốc tài chính của Google George Roberts.

Los Angeles

UHNW: 4.350 người

Thành phố đông dân nhất bang California này cũng tự hào là thành phố đứng đầu về tổng số người giàu có. Los Angeles nổi tiếng là một trung tâm giải trí, đồng thời là nhà của rất nhiều tỷ phú như: hai thế lực của giới truyền thông là David Geffen và Sumner Redstone, doanh nhân Kirk Kerkorian và đạo diễn lừng danh Steven Spielberg.

New York

UHNW: 7.270 người

13% đại gia Mỹ chuyển đến sống ở New York đã chứng minh rằng đây là thành phố hấp dẫn cho những người cực kỳ giàu có. Những đại gia giàu nhất New York phải kể đến “người khổng lồ” phố Wall Carl Icahn, Thị trưởng Michael Bloomberg, ông trùm bất động sản Donald Trump và các thành viên của gia đình Tisch, đồng chủ sở hữu của New York Giants.

Thanh Mai (Theo CNBC)