GTEL được cấp phép 4G

18/10/2016 17:47 Nguyễn Thanh Liêm
(GDVN) - Chiền 18/10, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép cung cấp thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G.

Cũng giống như ba nhà mạng Viettel, VNPT và MobiFone, GTEL sẽ sẵn sàng triển khai kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G trên băng tần 1800

MHz vốn được dành cho 2G trước đây.

Nay khách hàng Gmobile có thể sử dụng dịch vụ trên tất cả các khu vực trên toàn quốc và các nước trên thế giới có phủ sóng của Gmobile hoặc Vinaphone.

Việc GTEL được cấp phép 4G ngay trong đợt đầu tiên có thể coi là một bất ngờ lớn và các chuyên gia viễn thông đánh giá GTEL là một ẩn số của cuộc chơi 4G lần này, khi mà cách đây ít lâu nhà mạng này đã nhận được vốn đầu tư của quỹ Goldman Sachs danh tiếng của Mỹ. 

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), các doanh nghiệp được cấp phép sau một quá trình thẩm định hồ sơ, đánh giá phương án kinh doanh, triển khai hạ tầng, công nghệ... rất chặt chẽ.

Ngoài ra, trong giấy phép, cơ quan quản lý cũng quy định rất rõ trách nhiệm của nhà mạng về phạm vi vùng phủ, chất lượng, giá cước... để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng cũng như tính khả thi khi nhà mạng triển khai kinh doanh.

Nguyễn Thanh Liêm