Hà Nội: Bà bầu, trẻ sơ sinh được chăm sóc tại nhà

03/11/2011 10:37
Bác sĩ của BV Phụ sản Trung ương sẽ tới tận nhà thăm khám cho thai phụ trong thời gian mang thai và sau sinh với giá khám 300.000 - 350.000 đồng/lần.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Viện C) đã mở rộng mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) tại nhà cho các sản phụ có nhu cầu, nhằm giảm bớt tình trạng quá tải, và giúp các bà mẹ mang thai không phải chờ đợi lâu khi đi khám tại bệnh viện.

Khi áp dụng dịch vụ này, bệnh viện sẽ thực hiện khám thai tại nhà theo cách, cán bộ y tế có thể lấy mẫu máu, lấy mẫu nước tiểu mang về bệnh viện xét nghiệm và sản phụ không phải đến bệnh viện. Trong quá trình khám, xét nghiệm nếu phát hiện ra bệnh lý cần phải nhập viện, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ làm thủ tục cho bệnh nhân vào bệnh viện điều trị.

Không chỉ khám thai, nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản khác cũng sẽ được mang đến tận nhà, gồm: chăm sóc sau sinh cho cả mẹ và bé (bao gồm theo dõi sức khỏe hai mẹ con, tắm bé, thay băng rốn, tư vấn về tiêm chủng, nuôi con, cho con bú...), chăm sóc sau mổ (thay băng, cắt chỉ, làm thuốc), siêu âm. Nếu phát hiện các dấu hiệu đáng lo ngại, bác sĩ sẽ chỉ định đến bệnh viện.

Mô hình này giúp các chị em đỡ mệt mỏi bởi tình trạng quá tải, nhất là những người sinh mổ hay mới trải qua những phẫu thuật sản phụ khoa khác.

Bộ phận chăm sóc sức khỏe sinh sản tại nhà sẽ phục vụ tất cả các ngày trong tuần, từ 7 giờ 30 đến 19 giờ 30.

Chi phí phải trả cho mỗi lần khám thai khoảng 300.000 - 350.000 đồng/lần, siêu âm 150.000 - 200.000 đồng/lần. Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh được tính trọn gói với giá 1,2 - 1,5 triệu đồng/10 ngày. Tương tự, những người muốn được chăm sóc sau mổ tại nhà phải trả 1 - 1,2 triệu đồng/5 ngày.

Các sản phụ và bệnh nhân có nhu cầu liên hệ trực tiếp tại Trung tâm chăm sóc SKSS tại tầng 1, tòa nhà E của Bệnh viện ở số 43 Tràng Thi, Hà Nội để đăng ký.

Hoặc liên hệ qua số điện thoại: (04). 39343536 để được tư vấn nên chọn dịch vụ, loại dịch vụ phù hợp với tình trạng của mỗi người.

Theo Alobacsi