Hà Nội: Bắt giữ hơn 2 tấn gà "bẩn" không rõ nguồn gốc

11/08/2011 12:20
(GDVN) – Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 111 lồng nhựa đựng gà lông, tương đương với 2.220 kg gà không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ.

(GDVN) – Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 111 lồng nhựa đựng gà lông, tương đương với 2.220 kg gà không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ.

{iarelatednews articleid='10197,8242,7706'}

Toàn bộ hơn 2 tấn gà lông không rõ nguồn gốc trên được Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 6 phát hiện và thu giữ trên địa bàn quận Hà Đông ngày 11/8.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết: Qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải BKS 31F-9182 đang di chuyển tại ngã tư Văn Quán (Hà Đông) có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện trên xe chở một lượng lớn gà lông.

alt
Hơn 2 tấn gà lông không rõ nguồn gốc đã bị các lực lượng
chức năng phát hiện và tịch thu.

Trong khi các lực lượng kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ điều khiển xe cũng như hóa đơn chứng từ về số gà đang được vận chuyển. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa lái xe và toàn bộ số gà trên về trụ sở Đội QLTT số 6 để làm rõ.

Qua xác minh, lái xe tên Lê Văn Cường (quê tại Kinh Môn, Hải Dương) và cũng chính là chủ số gà “bẩn” trên. Cường khai nhận đã thuê xe ô tô của một người ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, sau đó đánh xe lên Bắc Giang thu gom gà đem về Hà Nội tiêu thụ.

Toàn bộ 111 lồng nhựa đựng gà lông, tương đương với 2.220 kg gà đã bị lực lượng kiểm tra tịch thu, bàn giao cho Đội QLTT số 6 và Chi cục Thú y tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Nam Phong

alt