Ham rẻ, người tiêu dùng suýt "sập bẫy" máy xay Magic Bullet giả

01/08/2011 07:03
(GDVN) - Đặt mua chiếc máy xay sinh tố đa năng Magic Bullet qua trang phagia.com, anh Luyện yêu cầu được lấy hóa đơn VAT, nhân viên tại đây đã "lặn mất tăm"...

(GDVN) - Đặt mua chiếc máy xay sinh tố đa năng Magic Bullet qua trang phagia.com với giá 670.000 đồng, anh Luyện yêu cầu được lấy hóa đơn VAT, nhân viên tại đây đã "lặn mất tăm".

>> Bộ TT-TT yêu cầu HTV dừng phát sóng quảng cáo của BestBuy

Suýt sập bẫy hàng giả


Phản ánh đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, anh Trần Văn Luyện (trú tại đường Chiến Thắng, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, gia đình sắp chào đón thêm thành viên mới nên vợ chồng anh muốn mua một chiếc máy xay sinh tố đa năng. Được biết sản phẩm Magic Bullet quảng cáo thường xuyên trên truyền hình, vợ chồng anh tin tưởng thống nhất chọn mua chiếc máy này.

Trong một lần lang thang trên mạng, anh Luyện phát hiện trang phagia.com rao bán máy xay đa năng Magic Bullet chỉ với 670 nghìn đồng trong khi sản phẩm này được bán trên truyền hình, qua công ty phân phối BestBuy lên đến hơn 1,8 triệu đồng. Thấy giá rẻ bất ngờ, anh Luyện không chần chừ, vào ngay mục tư vấn online của phagia.com để tìm hiểu sản phẩm, tuy nhiên không có nhân viên nào trả lời.

Đoạn chát giữa anh Luyện và nhân viên Phagia.com.vn
Đoạn chát giữa anh Luyện và nhân viên phagia.com.vn.

 "Tiếp đó, tôi liên hệ với nhà cung cấp là công ty thiết bị gia đình theo các số đường dây nóng được đăng tải trên website (046622228 và 0466848325) nhưng đều không liên lạc được. Khoảng 1 tiếng sau, tôi thấy nhân viên hỗ trợ online liên hệ, xin lỗi do điện thoại hỏng và bận đi ra ngoài. Nhân viên này cho biết, công ty đang có chương trình khuyến mãi, giá trên được áp dụng cho 100 kháng mua hàng đầu tiên.


Sau một hồi suy nghĩ tôi quyết định mua chiếc máy này bằng cách gửi tin nhắn trước với mệnh giá 70 nghìn đồng theo hướng dẫn của cô nhân viên để đăng ký phiếu mua hàng. Ngay sau đó, tôi yêu cầu khi nhận sản phẩm tôi muốn lấy hóa đơn VAT. Tuy nhiên, yêu cầu này của tôi dường như không được chấp nhận khi cô  nhân viên "im thin thít, lặn mất tăm", không trả lời gì thêm nữa”, anh Luyện cho biết.

Do không liên lạc được với bên bán hàng, tôi lại lên mạng tìm kiếm thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm Magic Bullet và được biết có rất nhiều người do tham rẻ mua sản phẩm nhái, kém chất lượng với giá chỉ từ 700.000 đồng đến 1.450.000 đồng/sản phẩm. Trên các trang nàyi cũng chia sẻ kinh nghiệm phân biệt hàng thật/giả khá chi tiết.

"Qua so sánh hình ảnh hàng thật với hình ảnh cung cấp được đăng trên phagia.com cũng như website của công ty thiết bị gia đình, tôi thực sự không yên tâm về sản phẩm", anh Luyện nói. Sau đó, anh Luyện gọi điện lại bên phagia.com yêu cầu trả lại 70 nghìn đồng đã đăng ký phiếu mua hàng nhưng nhân viên ở đây thẳng thừng từ chối: "Một là anh mua, hai là bỏ, ba là bán lại quyền mua cho người khác". Trước câu trả lời này, anh Luyện đành chọn cách mất 70.000 đồng còn hơn phải rước bực mình vì mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Sản phẩm Magic Bullet rao bán trên Phagia.com.vn
Sản phẩm Magic Bullet rao bán trên phagia.com.vn

 Không chỉ riêng anh Luyện băn khoăn hàng thật giả, chị Vũ Mại Diệu Thùy (trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) đặt mua máy say Magic Bullet trên mạng và nhân viên giao hàng tận nơi. Khi dùng sản phẩm chưa được 1 tuần, chị thấy máy kêu ro ro, vừa sử dụng chưa đầy 1 phút phần thân máy nóng ran.

Chị mang chiếc máy mình đặt mua trên mạng đến nhà người quen cũng dùng sản phẩm Magic Bullet thì thấy hai sản phẩm khác nhau, khi chạy cả hai máy thì máy của chị vẫn kêu to, không êm như chiếc máy của người quen đã mua trước đó.

Chị Thùy gọi đến số điện thoại ghi trên hóa đơn để thắc mắc về sản phẩm nhưng chỉ nhận được tư vấn có thể do khách để kênh máy và lời hứa cho nhân viên xuống kiểm tra nhưng ngày càng mất hút. Biết mình có thể mua phải sản phẩm nhái nên chị Thùy chỉ than thở: “Lần sau rút kinh nghiệm, mình chẳng biết người ta ở chỗ nào mà đến bắt đền cả”.

Mua phải hàng giả vì.. tham rẻ

Trả lời báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đại diện của Công ty BestBuy – công ty độc quyền cung cấp sản phẩm máy say sinh tố Magic Bullet tại Việt Nam khẳng định: Best Buy không bán hàng trên phagia.com như anh Luyện phản ánh. Trước đó, BestBuy cho biết, cũng đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của một số khách hàng như anh Luyện, chị Thùy.

Sản phẩm Magic Bullet giả (trái) và Magic Bullet thật (phải). Ảnh do BestBuy cung cấp

Sản phẩm Magic Bullet giả (trái) và Magic Bullet thật (phải). Ảnh
do BestBuy cung cấp.

Sản phẩm Magic Bullet được láp ráp tại Trung Quốc theo công nghệ của Mỹ, hiện tại được BestBuy bán với giá 1,85 triệu đồng/sản phẩm, không có giá 1,45 triệu đồng hay 670 nghìn đồng như các trang website đã rao bán. Nếu sản phẩm có giá vài trăm nghìn đồng thì chắc chắn người mua hàng đã mua phải hàng giả.

Để phân biết hàng thật giả, người tiêu dùng nên đến trực tiếp cửa hàng trưng bày sản phẩm của BestBuy quan sát và sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể, tỉ mỉ những đường nét của sản phẩm. Vì sản phẩm làm nháihiện rất tinh vi, người tiêu dùng nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ bị đánh lừa.

Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng cugn cấp hóa đơn VAT cũng như phiếu bảo hành chính hãng.

Trước đó, trang web muachung.vn cũng rao bán sản phẩm máy say sinh tố Magic Bullet với giá 700 nghìn đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, ngay sau đó muachung và nhà cung cấp đã phát hiện sản phẩm không đảm bảo nên đã tiến hành xin lỗi và trả lại tiền cho khách hàng của mình.

Lan Chi

alt