Hãng bay của NS Hà Dũng không còn đủ điều kiện bay

09/11/2011 11:06
"Vì mọi điều kiện của Indochina Airlines đã không còn đủ để duy trì hoạt động kinh doanh, nên Cục Hàng không VN phải đề xuất Bộ GTVT rút giấy phép hoạt động".
"Không còn lựa chọn nào khác, vì mọi điều kiện của Indochina Airlines đã không còn đủ để duy trì hoạt động kinh doanh, nên Cục Hàng không Việt Nam phải đề xuất Bộ GTVT rút giấy phép hoạt động", ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) nhận xét về đề xuất rút giấy phép hãng hàng không Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng.

Theo ông Thanh, việc đề xuất này không chỉ căn cứ theo quy định của Pháp luật, mà Cục Hàng không đã cử nhân viên đến kiểm tra thực tế tại hãng này, tuy nhiên kết quả không mấy khả quan. Cơ quan quản lý vẫn không thấy tín hiệu gì là đang duy trì hoạt động, hoặc mong muốn duy trì tiếp.
Do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên Indochina Airlines này đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2009.
"Những tuyến bố của nhạc sĩ Hà Dũng cũng chỉ là trên các cơ quan báo chí, cũng không thấy có bất kể văn bản nào gửi cho Cục, nên giờ phải làm thôi. Căn cứ vào thực tiễn và quy định của pháp luật chúng tôi phải kiến nghị Bộ rút giấy phép của hãng này", ông Thanh nói.

Indochina Airlines được cấp phép thành lập tháng 5/2008 và bắt đầu khai thác bay từ tháng 11/2008. Do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên hãng này đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2009. Hiện nay, Indochina Airlines đang phải đối mặt với các vụ kiện đòi nợ của đối tác trước đây và nguy cơ bị rút phép kinh doanh từ Bộ GTVT.

Mới đây, Tòa an Nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi nợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) với Indochina Airlines, theo đó nhạc sỹ Hà Dũng sẽ phải trả nợ 1,3 triệu USD cho ngân hàng này.

Theo vef.vn