Hàng chục chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền vì mưa mù dày đặc

19/03/2016 18:20 Hồng Minh
(GDVN) - Nhiều chuyến bay đi, đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và một số sân bay tại Miền Bắc và miền Trung không thể thực hiện được do thời tiết xấu.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và một số sân bay tại miền Bắc, miền Trung do mưa mù dày đặc, không đủ điều kiện cất, hạ cánh nên hãng phải điều chỉnh lịch bay.

Cụ thể, với Vietjet do thời tiết xấu khiến 7 chuyến bị chậm trung bình 1 giờ, ảnh hưởng dây chuyền 26 chuyến tiếp theo do tàu về muộn.

Thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài và nhiều sân bay tại miền Bắc và miền Trung ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay của Vietjet và Vietnam Airlines - Ảnh Dân Việt.

Cũng trong sáng nay 19/3, chuyến bay VJ304 từ TP.Hồ Chí Minh đi Huế phải hạ cánh xuống Đà Nẵng do thời tiết xấu tại sân bay Phú Bài. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Trung tương đối phổ biến, thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không.

Tương tự Vietjet, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết, do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài đã khiến Vietnam Airlines có thể điều chỉnh kế hoạch khai thác của hơn 40 chuyến bay nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Các chuyến bay Vietnam Airlines phải điều chỉnh: Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Huế, Chu Lai, Siêm Riệp (Campuchia), Băng Cốc (Thái Lan), Quảng Châu (Trung Quốc); Hà Nội – Cao Hùng (Đài Loan); TP.Hồ Chí Minh – Huế, Đà Nẵng, Jakarta (Indonesia).

Ngoài ra 3 chuyến bay từ London (Anh), Paris (Pháp) và Franfurt (Đức) lịch trình về sân bay Nội Bài, Hà Nội sẽ được điều chỉnh bay về sân bay Đà Nẵng.

Thời tiết xấu ảnh hưởng chuyến bay là yếu tố khách quan các hãng hàng không dù muốn nhưng không thể chủ động. Tại Mỹ, mùa đông vừa qua có những sân bay phải hủyhàng ngàn chuyến bay, thậm chí đóng cửa sân bay vì bão tuyết.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết đã được Vietjet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn.

Vietjet cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách tốt nhất.

Hồng Minh