Hàng độc giá "khủng" dịp tết Giáp Ngọ

12/12/2013 11:08 Hồng Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Gà Đông Tảo, gà chín cựa, bưởi in thỏi vàng, dưa hình bản đồ Việt Nam... là những mặt hàng độc thu hút khách trong dịp tết năm nay.
Trái cây 'hàng độc', giá tiền triệu cho thị trường tết

Theo thông tin trên tờ Thanh niên, CLB khuyến nông Phú Trí A, H.Châu Thành (Hậu Giang) năm nay sẽ cho ra mắt thị trường 500 trái bưởi hình thỏi vàng và bưởi hình Phúc Lộc Thọ.

Ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A (cha đẻ ra trái bưởi hình hồ lô ở Hậu Giang) cho biết, trong dịp Tết Giáp Ngọ - 2014, CLB tiếp tục cho ra đời hai sản phẩm mới là trái bưởi hình thỏi vàng và hình Phúc-Lộc-Thọ phục vụ trong dịp tết năm nay.

Theo ông Thành, do thời thời tiết không thuận lợi nên khi bưởi vào khuôn bị hư nhiều, do vậy theo CLB, dự kiến năm nay chỉ có khoảng 5.000 trái bưởi hồ lô, thỏi vàng, Phúc-Lộc-Thọ, Tài-Lộc tung ra thị trường. 


Dưa hấu hình dáng "độc" bán ở An Giang cận tết năm 2013 - Ảnh: T. Dũng
Bưởi hồ lô mẫu mới giá bán sẽ cao gấp 2 lần so với bưởi hồ lô mẫu cũ. Ảnh: NLĐ.

Ông Trần Thanh Liêm (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) - người tạo hình trái dưa thỏi vàng, dưa xe hơi độc đáo cho biết: Năm nay, ông sẽ cung ứng 500 cặp dưa hấu thỏi vàng có chữ nổi thư pháp trên vỏ cho thị trường Tết Giáp Ngọ, tăng 200 cặp so với năm ngoái. Đồng thời, ông cũng trình làng vài chục cặp dưa hấu hình trái tim và cho ra đời loại dưa có hình bản đồ Việt Nam. 


Các nhà vườn cho biết, dưa hấu hình vuông, dưa hấu hình trái tim, thỏi vàng... có giá từ 2 - 6 triệu đồng/cặp. Để giảm rủi ro, nhiều nhà vườn năm nay chỉ làm theo các đơn đặt hàng, không làm tràn lan, sợ dội chợ.

50 triệu đồng một cặp gà Đông Tảo

Tờ VnExpress đưa tin, đôi gà Đông Tảo trống mái của anh Nguyễn Hữu Minh, ngụ quận 9 (TP. HCM) được nhiều người trả 45 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán. Được biết, anh Minh chỉ bán đôi gà này khi khách trả từ 50 triệu trở lên.

Đôi gà Đông Tảo của anh Minh gồm một con gà mái (màu trắng) và con trống (lông màu) nặng 12 kg. Con gà mái có tuổi đời gần 2 năm, nặng 5,5 kg. Chú gà trống 2 năm 3 tháng tuổi, nặng 6,5 kg. Chỉ riêng con gà trống đã được trả giá 31 triệu đồng nhưng anh Minh chưa đồng ý bán.

Gà mái (lông trắng) và trống (lông màu) nặng 12kg của gia đình anh Nguyễn Hữu Minh, ở quận 9, TP HCM thời gian qua được nhiều người hỏi mua với giá 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó, xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) nổi tiếng với giống gà chân to, giá cực đắt. Mới đây, tại triển lãm nông nghiệp, một đôi gà trống và mái cân nặng tổng cộng khoảng 9kg được ra giá 11 triệu đồng, đôi gà Đông Tảo nhỏ hơn giá 6 triệu đồng và gà giống thuần chủng cỡ nắm tay cũng có giá 250.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi con.

Già chín cựa

Thông tin trên báo Nông nghiệp cho biết, Trung tâm Nghiên cứu gà chín cựa do Tập đoàn Dabaco Việt Nam đầu tư hàng trăm tỉ với 63.000 con gà chín cựa các loại trong đó có một số sẽ được bán ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán năm nay.

Chủ Tập đoàn này là ông Nguyễn Như So cho biết, Tết này sẽ tung khoảng 10.000 con ra thị trường: “Chúng tôi muốn xây dựng một thương hiệu gà cúng đặc biệt, thiên về tâm linh đó là gà chín cựa”. Một mẫu lồng tre cầu kỳ và vô cùng chắc chắn cũng được thửa riêng để chuẩn bị cho sự kiện này. Ông So cho hay, ông đã từ chối lời đề nghị mua cả ngàn con với giá 3 triệu đồng/con để cung cấp làm quà biếu Tết. 

Trang trại gà "chín cựa" của Tập đoàn Dabaco. Ảnh: NNVN

Vật phẩm dát vàng lên ngôi

Báo Đất Việt đưa tin, trên thị trường quà tặng Tết, loại quà biết dát vàng 24k tầm trung đươc khách rất ưa chuộng như bộ 12 con giáp vẽ vàng có giá hơn 1,6 triệu đồng, tượng thần tài lộc may mắn hay các loại tiền USD, EURO nhiều mệnh giá khác nhau được làm từ vàng 24k có già từ 2 - 2,2 triệu đồng.

Điển hình như nhiều quà biếu được xếp vào hàng “khủng” như bình gốm sứ vẽ vàng, đồng hồ mạ vàng hay tranh điêu khắc vẽ vàng… cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng, trong đó chủ yếu là khách hàng cá nhân. Quà tặng loại này có giá giao động từ vài chục triệu đồng tới vài trăm triệu đồng tùy vào kích thước và độ tinh xảo của sản phẩm.


Lư hương dát vàng có giá trên 10 triệu đồng.
Đồng hồ dát vàng 24k có giá tới 180,5 triệu đồng.

Theo đó, lư hương dát vàng có giá trên 10 triệu đồng, đồng hồ mạ vàng 24k kích thước 44 x 18 x 53 cm có giá hơn 37 triệu đồng, trong khi cũng là đồng hồ mạ vàng nhưng kích thước là 103 x 56 x 225cm, được trạm khắc cầu kỳ hơn có giá lên tới gần 180,5 triệu đồng. Đồng hồ dát vàng 24k có giá tới 180,5 triệu đồng. Tranh điêu khắc mạ vàng với các biểu tượng cho ngày tết như hoa đào, hoa cúc… giá giao động từ 50 triệu đồng tới hơn 100 triệu đồng...


Hồng Anh (Tổng hợp)