Hàng loạt đơn tố BTC "Ngày hội mua nhà giá gốc" là "con nợ"

22/09/2011 13:23 Khởi Sự
(GDVN) - “Người đại diện đơn vị tổ chức “Ngày hội mua nhà giá  gốc” đã lừa đảo có hệ thống, chứ không chỉ riêng sự kiện lần này” - Chủ tịch CLB BĐS HN cho biết.
Sau khi nhận được hàng loạt các đơn thư tố cáo của các “nạn nhân”, tố ông Nguyễn Trung Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị CP truyền thông Asean C&C (đơn vị tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc") chiếm đoạt tiền, tài sản cùng những hành vi đe dọa trắng trợn, trao đổi với báo chí vào sáng nay (22/9), ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội nhận xét: Việc lừa đảo của người đứng đầu đơn vị này đã trở thành hệ thống, chứ không phải là chuyện đơn lẻ.
"Ngày hội mua nhà giá gốc" bị báo chí và dư luận phanh phui nhiều điểm mập mờ và sai phạm.
Mới đây, “Ngày hội mua nhà giá gốc”, sự kiện bất động sản (BĐS) được xem là lớn nhất trong năm, gây xôn xao dư luận khi bị phanh phui việc chưa được cấp phép tổ chức cùng những nghi ngờ về hành vi tự ý “mượn danh” các ban ngành chức năng để đánh bóng tên tuổi, dụ dỗ các nhà đầu tư cũng như nhiều khách hàng tham gia chương trình này.

Thêm vào đó, “Ngày hội mua nhà giá gốc" còn mập mờ trong việc xác định thế nào là “giá gốc” khi có không ít thắc mắc: “Chung cư giá gốc” được báo giá 30 triệu đồng/m2 liệu có phải là giá gốc không?.

Sau tất cả những lùm xùm, sự kiện này đã không thể diễn ra vào ngày 24 – 25/9 như kế hoạch mà dự kiến được lùi lại vào khoảng trung tuần tháng 10/2011 với quy mô như một hội chợ.

Ban tổ chức sự kiện “Ngày hội mua nhà giá gốc” cũng cho biết: Hiện tại, công ty đang gấp rút tiến hành xin cấp phép và bảo trợ từ các cơ quan chức năng.

Khi sự kiện vẫn còn gây nhiều tranh cãi, một loạt các đơn thư tố cáo nhằm “vạch mặt” hành vi làm ăn gian dối của ông Nguyễn Trung Thành cùng các cộng sự tổ chức sự kiện "Ngày hội mua nhà giá gốc" đã được gửi tới CLB BĐS Hà Nội.
1 trong 4 lá đơn tố cáo BTC "Ngày hội mua nhà giá gốc"gửi tới CLB BĐS Hà Nội.

Đại diện của CLB BĐS Hà Nội cho biết: “Trong tay chúng tôi hiện đang giữ 4 đơn thư tố cáo của 4 doanh nghiệp “vạch tội” lừa đảo của ông Nguyễn Trung Thành và nhóm cộng sự của ông ta”. Trong số đó có đơn của ông Dương Xuân Chung - đang làm việc cho Công ty TNHH Dịch vụ băng đĩa Tín Nghĩa tố ông Nguyễn Trung Thành (trước đây là Tổng giám đốc Công ty CP NTC Việt Nam) “ăn quỵt” 20 triệu đồng khi mua 1 vạn đĩa CD tại công ty Tín Nghĩa.

Giám đốc Công ty CP sản xuất TM và Đầu tư Hương Việt - ông Trần Khắc Tiến - sau khi nhìn hình ảnh ông Thành trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã nhận diện ra “con nợ” của mình và đã gửi đơn tới cơ quan điều tra – Bộ Công An về vụ ông bị ông Thành lừa đảo 40 bộ máy tính. Bởi sau gần 3 năm, ông Tiến vẫn chưa đòi được số tiền còn lại gần 100 triệu đồng mà ông Thành còn thiếu.

Năm 2010, ông Nguyễn Trung Thành và Nguyễn Huy Du cũng đã “nổi danh” qua sự kiện “Tứ linh triệu đô thành scandal tiền tỷ”. Theo đó, 2 nhân vật này cùng  tổ chức sự kiện đình đám “Đêm hội Hoa hậu Trái đất và doanh nhân hướng về miền Trung” đêm 11/11/2010 tại TP.HCM. Tại sự kiện này, bộ đồ vật có giá khoảng 16 – 17 triệu đồng đã được đơn vị tổ chức thổi giá lên đến 2 triệu USD để đấu giá từ thiện nhằm trục lợi.

Ngoài ra, hàng loạt các vụ lừa đảo khác của 2 vị đại diện tổ chức chương trình "Ngày hội mua nhà giá gốc"  đã được dư luận và báo chí phanh phui như: vụ lừa đảo tiền của Công ty máy tính Bách Phương với 20 bộ máy tính xách tay, lừa đảo 20 triệu đồng của báo Gia đình & Xã hội, lừa đảo160 PG tại khách sạn Deawoo ngày 1/11/2010, lừa đảo đào tạo dạy nghề chiếm đoạt tài sản của các em học sinh đăng ký theo học ở Bệnh viện máy tính,…

Như vậy, “có thể thấy, không phải đến bây giờ, ông Nguyễn Trung Thành và những người liên quan mới giở trò gian dối mà hành vi lừa đảo đã diễn ra có tổ chức và đã xâu chuỗi thành hệ thống”, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho biết.

Vì vậy, “vào trung tuần tháng 10, sự kiện “mua nhà giá gốc” nếu có diễn ra, người tiêu dùng cũng nên hết sức thận trọng khi tham gia giao dịch vào chương trình này. Tôi không mong đòi lại số tiền đã mất mà chỉ mong góp một tiếng nói cảnh báo cho người dân biết để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra” – một “nạn nhân” đã từng bị người của BTC “Ngày hội mua nhà giá  gốc” lừa đảo không quên nhắc nhở.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển tới độc giả thông tin chi tiết về những vụ lừa đảo  của ông Nguyễn Trung Thành, đại diện đơn vị tổ chức “Ngày hội mua nhà giá gốc” cùng các cộng sự của ông ta trong bài báo tiếp theo.

Khởi Sự