Hàng loạt Spa, khách sạn, nhà hàng... từ chối voucher Nhóm mua

12/12/2012 13:22 Thùy Liễu
(GDVN) - Không chỉ các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, hiện hệ thống các nhà hàng BBQ, khách sạn tại Đà Nẵng, Vũng Tàu... đều từ chối nhận voucher Nhóm mua.

Ngày 11/12, tân CEO Nhóm mua – ông Kelly Phạm xác nhận đã viết đơn từ nhiệm. Ngay sau đó, thông báo tạm ngưng hoạt động của Công ty TNHH Nhóm mua (nhommua.com) và tất cả các chi nhánh trên khắp tỉnh thành cả nước. Trước những thông tin này, nhiều khách hàng đang giữ voucher của Nhóm mua rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”.

Trong ngày 11/12, rất nhiều khách hàng trực tiếp đến trụ sở Nhóm mua Hà Nội tại số 50, Nguyễn Khuyến (Hà Nội) lấy sản phẩm đã đặt mua trước đó. Tuy nhiên, tất cả số khách hàng đều phải ra về “tay trắng” vì trụ sở đóng cửa, dán thông báo tạm ngưng hoạt động trong khi website Nhóm mua vẫn hoạt động bình thường và không có bất cứ thông báo nào. Nhiều người trong số đó đã bực tức ném bỏ voucher ngay trước cổng trụ sở Nhóm mua. 

Rất nhiều spa, nhà hàng, khách sản... từ chối voucher Nhóm mua.

Trong khi đó, đến sáng nay (12/12) rất nhiều khách hàng mua voucher của Nhóm mua tại các trung tâm spa, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng… đều loay hoay không biết phải làm sao.

Chị Phan M.N, mua 2 voucher nghỉ dưỡng của Nhóm mua tại khách Gold Đà Nẵng cho biết: “Tôi có liên lạc với khách sạn nhưng họ từ chối giải quyết các voucher của tôi. Với lý do, bên Nhóm mua thông báo tạm ngưng sử dụng các dịch vụ của khách hàng. 
 
Tuy nhiên, phía khách sạn cho biết, nếu tôi có nhu cầu đặt phòng tại khách sạn thì tôi phải thanh toán bằng tiền mặt cho khách sạn, giá tiền phòng sẽ được tính bằng giá mà voucher mà tôi đã mua. 

Về voucher đã mua, khách sạn cho rằng chỉ còn cách liên lạc với Nhóm mua để lấy lại tiền nhưng từ ngày hôm qua tới nay, số điện thoại đường dây nóng phía Nhóm mua đều không thế kết nối được”.

Không chỉ riêng khách sạn Gold Đà Nẵng, hôm nay các khách sạn ở Vũng Tàu như Vally Mountain hotel cũng đã từ chối các trường hợp khách hàng sử dụng voucher của Nhóm mua.

Được biết, ngay sau khi có thông báo tạm ngưng hoạt động, đại diện phía Nhóm mua đã thông báo cho phía đối tác như: Các trung tâm spa, khách sạn, resort, nhà hàng… tạm ngưng cung cấp dịch vụ cho các khách hhafng sử dụng voucher của Nhóm mua. 

Bên cạnh đó, cũng có một số cửa hàng linh động giải quyết cho  khách hàng như Cơm Việt (Ba Đình). Tuy không nhận voucher Nhóm mua, nhưng khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi bằng giá trị voucher đã mua. 

Trong khi đó, rất nhiều trường hợp khách hàng đang "đứng ngồi không yên" khi các cửa hàng, trung tâm dịch vụ từ chối thẳng thừng voucher của họ. Chị Phan T.L bức xúc: “Khi tôi điện thoại cho trung tâm spa để đặt lịch hẹn, họ trả lời không giải quyết khách hàng có voucher của Nhóm mua. Vì bên Nhóm mua đang đóng cửa. 4 cái voucher của tôi được thanh toán từ trước đó 3 tuần rồi”.

Chị Loan, chủ trung tâm spa Ladies Spa (Hà Nội) cho biết: “Hiện tại bên trung tâm spa của tôi không tiếp nhận bất cứ voucher nào của khách hàng. Khi biết thông tin Nhóm mua tạm ngưng hoạt động, tôi có chủ động liên lạc với người bên Nhóm mua chịu trách nhiệm ký hợp đồng với trung tâm, để tìm hướng giải quyết nhưng điện thoại tắt máy từ hôm qua”.

Chia sẻ thêm thông tin, chị Loan cho biết: “Tôi ký hợp đồng với Nhóm mua chủ yếu để quảng bá về trung tâm chứ không lời lãi gì. Nhưng khi Nhóm mua gặp sự cố mà không có thông báo gì tới khách hàng cũng như đối tác thì quả thực không chấp nhận được. Có rất nhiều khách hàng đang giữ tới 14 voucher của Nhóm mua đang gây áp lực lớn cho tôi”.

Không chỉ riêng các trung tâm dịch vụ như spa, làm tóc mà các quán ăn nổi tiếng như BBQ cũng thẳng thừng từ chối voucher của Nhóm mua. Điều này càng làm cho tâm lý người tiêu dùng thêm bức xúc. 

Vấn đề nhiều người quan tâm là: “Ai sẽ chịu trách nhiệm với những tổn hại của người tiêu dùng khi họ đã bỏ tiền ra mua voucher mà không sử dụng được, cũng như quyền lợi của nhà cung ứng sản phẩm và dịch vụ cho Nhóm mua liệu có được đảm bảo?”

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Thùy Liễu