Hàng nghìn người chen lấn “ăn” sushi miễn phí, chủ quán nói gì?

30/10/2013 10:56 LÊ HẢI
(GDVN) - Nhắc lại sự kiện ngày 24/10 vừa qua, chị Nguyễn Minh Hiền - chủ cửa hàng sushi nói trên đồng thời là người tổ chức sự kiện trên cho biết: Cửa hàng đã không thể lường được lượng khách lại đến đông như vậy nên không xoay trở kịp.
Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về sự kiện hàng nghìn người tập trung, chen lấn tại một quán đồ ăn Nhật Bản trên đường Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng để tranh một suất ăn sushi miễn phí, gây ách tắc giao thông. Tìm hiểu về thông tin này, phóng viên nhận được nhiều nhận xét trái chiều từ những người chứng kiến vụ việc.

Theo bác Nguyễn Mạnh Cương (62 tuổi, chủ quán nước đối diện với quán sushi nói trên), sáng ngày 24/10 có rất đông người tập trung trước cửa hàng. Từ 9h, dòng người bắt đầu đổ về và đến 11h thì con số đã lên tới khoảng 1.200 người.

“Họ xếp hàng 3, hàng 4 thành một dãy dài từ cửa cho đến tận chỗ giao cắt giữa đường Đoàn Trần Nghiệp với đường Bà Triệu”. Đến khoảng 14h thì đám đông bắt đầu giải tán do hết đồ ăn. Tuy vậy, từ 15h dòng người lại tiếp tục đổ về và đến tận 18h mới tan. Số người tập trung vào buổi chiều ước lượng khoảng 600 người. 

Khách tập trung đông tại cửa hàng hôm 24/10 (ảnh do bác Nguyễn Mạnh Cương cung cấp).

Trong dòng người đổ về quán sushi nói trên, sinh viên, học sinh các trường trong địa bàn và lân cận chiếm phần lớn, hầu như không có người lớn tuổi hay dân văn phòng. Bác Cương cho biết, tình trạng chen lấn, xô đẩy là có xảy ra. “Có người chen trong đám đông mệt quá ngất xỉu, phải ngồi nghỉ bên đường”, bác Cương cho biết.

Tình trạng này xảy ra là do các cửa hàng dọc khu phố đã “đuổi” khách hàng đang đứng trên vỉa hè xuống lòng đường, do cản trở việc kinh doanh của họ. Lực lượng trật tự phường đã phải dùng loa nhắc nhở mọi người ổn định. Tuy vậy, tình trạng này chỉ kéo dài 20 phút và “không gây ách tắc giao thông hay mất trật tự” – bác Nguyễn Văn Cường, trật tự viên khu phố khẳng định.

Nhắc lại sự kiện ngày 24/10 vừa qua, chị Nguyễn Minh Hiền - chủ cửa hàng sushi nói trên đồng thời là người tổ chức sự kiện trên cho biết: Cửa hàng đã không thể lường được lượng khách lại đến đông như vậy. Nguyên nhân là do các page lớn đã trích đăng, chia sẻ thông tin về sự kiện mà không có sự phản hồi lại cho nhà hàng. Vì thế khi lượng khách đến quá đông, nhà hàng đã không xoay sở kịp.

Theo kế hoạch, nhà hàng sẽ phục vụ 180 suất vào buổi sáng, 180 suất vào buổi chiều và 280 suất vào buổi tối. Tuy nhiên do lượng khách quá đông nên cửa hàng đã không còn thức ăn để phục vụ buổi tối.

Nhìn nhận tình trạng của sự việc lần này, cô H - chủ quán nước trên đường Đoàn Trần Nghiệp nhận xét: “Thật sự thì sinh viên, học sinh cũng chỉ đến vì tò mò, đến cho biết thôi chứ ăn uống gì. Từ hôm đó đến nay, lượng khách đến nhà hàng cũng chỉ bình thường chứ cũng còn không đông nữa”.
LÊ HẢI