Hàng trăm khách hàng Greenlife Tower bơ vơ vì bỗng nhiên bị... bỏ rơi

03/05/2013 13:46 B.A
(GDVN) - Chưa hết lo lắng vì tính thanh khoản cho việc mua nhà gặp khó khăn, gần đây hàng trăm khách hàng dự án Greenlife Tower không khỏi hoang mang vì bỗng nhiên bị chủ đầu tư “bỏ rơi”.
Hàng trăm khách hàng bơ vơ

Được tung ra thị trường từ năm 2011 và hạn bàn giao nhà vào quý II/2013, dự án Greenlife Tower – Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội được xem là khu chung cư cao cấp hiếm hoi của Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị xây dựng Hà Nội (HUD).

Tọa lạc ở một vị trí khá thơ mộng, được bao quanh bởi mặt nước hồ Linh Đàm, kết nối với trung tâm Hà Nội và các khu vực lân cận bởi đường Giải Phóng và đường Vành đai 3, chính vì vậy căn hộ ở đây đã từng gây sốt trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội. 

Tuy nhiên, đến nay dù chỉ còn hai tháng nữa là đến hạn bàn giao nhà nhưng dự án vẫn chưa triển khai xây dựng xong phần thô. Hơn nữa, trước những khó khăn của nền kinh tế, nhiều chủ đầu tư đã giảm giá bán căn hộ nhưng GreenLife Tower quyết không giảm giá. Chưa hết lo lắng vì tính thanh khoản cho việc mua nhà gặp khó khăn, gần đây hàng trăm khách hàng dự án Greenlife Tower không khỏi hoang mang vì bỗng nhiên bị chủ đầu tư “bỏ rơi”.

Chị Oanh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đầu năm 2011 chị ký hợp đồng mua căn hộ với mức giá 35 triệu đồng/m2 tại sàn bất động sản BIC thuộc Công ty BIC Việt Nam. Nhưng đến ngày 16/4/2013, chị bất ngờ nhận được thông báo của Cty CP BIC Việt Nam về việc tạm ngừng kinh doanh dịch vụ dự án Greenlife Tower Linh Đàm để bàn giao trả lại dự án cho HUD.

Chị Oanh và hàng trăm khách hàng khác đều lo lắng vì nếu HUD thanh lý hợp đồng với BIC thì khách hàng không biết làm thế nào vì từ trước đến nay, mọi thủ tục mua bán nhà khách hàng đều thông qua BIC.

Dự án Greenlife Tower nằm ở vị trí trung tâm bán đảo Linh Đàm được bao quanh bởi cây xanh và hồ nước

Khi khách hàng tìm đến sàn giao dịch bất động sản BIC Việt Nam thì chỉ nhận được thông tin, HUD đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn với BIC, chính vì vậy mà mọi thông tin về dự án khách hàng buộc phải liên hệ với HUD. Khách hàng cho rằng dù họ chỉ mua qua đơn vị thứ cấp nhưng vẫn là khách hàng của dự án này.

“Trong trường hợp này, chủ đầu tư đã cố tình “đem con bỏ chợ”, giờ chúng tôi muốn liên hệ để giải quyết các thủ tục cũng không biết liên hệ ở đâu”, một khách hàng bức xúc.

Trước những động thái không bình thường đó, các khách hàng đã gửi đơn thư cho HUD nhưng đến nay, mọi tin tức vẫn bặt vô âm tín.

Giá cao, tiến độ vẫn chậm


Từng được xem là hòn ngọc xanh của bán đảo Linh Đàm nên ngay từ thời điểm chào bán, căn hộ Greenlife Tower Linh Đàm có giá từ 32 đến 35 triệu đồng/m2. Khách mua nhà ở đây thậm chí còn mất thêm chi phí chênh lệch.

Đến thời điểm hiện tại khi thị trường bất động sản đang rơi vào trào lưu giảm giá, nhưng giá của dự án “đặc biệt cao cấp” này vẫn được xem là cao gấp nhiều lần giá bán của một số dự án “cao cấp” tương tự trong cùng khu vực.

Chính vì vậy, hàng trăm khách hàng đã làm đơn kiến nghị gửi lên chủ đầu tư xin giảm giá bán căn hộ nhưng không được chấp nhận. Anh Vinh - khách hàng của dự án cho rằng: “Các chủ đầu tư khác đều giảm giá bán. Ở thời điểm này, với ba tỷ đồng khách hàng có thể mua được nhà cao cấp thực sự và vào ở ngay. Hơn nữa, các chủ đầu tư khác đều tình nguyện giảm giá nhưng HUD thì không. Tôi cho rằng đến tháng 7/2013, HUD cũng không thể hoàn thành nhà bàn giao cho khách nên chúng tôi hi vọng chủ đầu tư có thể giảm giá bán”.

Trước đó, hàng trăm khách hàng đòi giảm giá, BIC Việt Nam đã nhiều lần gửi đề xuất lên HUD về việc xem xét điều chỉnh tiến độ nộp tiền, lộ trình giảm giá bán nhà cho khách hàng nhưng vẫn không nhận được hồi âm tích cực của chủ đầu tư.

PV có liên hệ đến đường dây nóng của dự án Greenlife Tower để tìm hiểu về thông tin thanh lý hợp đồng phân phối sản phẩm với BIC Việt Nam và số phận các khách hàng đã mua nhà qua dự án, anh Ng. - một nhân viên của dự án nghe máy và cho biết, những thông tin trên đều do phía HUD quản lý nên không thể trả lời các khách hàng của dự án được.

* Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

B.A