Hành khách VN sắp được trải nghiệm máy bay Airbus “Sharklet”

23/04/2013 09:50 H.H
(GDVN) - “Sharklet” mới hứa hẹn đem đến cho hành khách nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị cùng VietJetAir.

VietJetAir đã ký kết hợp đồng thuê 3 tàu bay mới xuất xưởng của Airbus từ AWAS - một trong các công ty cho thuê tàu bay hàng đầu thế giới. Như vậy, VietJetAir là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam và một trong số ít hãng trong khu vực sở hữu dòng tàu bay mới và hiện đại nhất của Airbus là A320 “Sharklet”.

“Sharklet” của Airbus bắt đầu chính thức xuất xưởng từ năm 2012 có nhiều ưu điểm vượt trội là dòng tàu bay hiện đại với thiết kế cánh máy bay mới mẻ độc đáo, mới nhất trên thế giới, mẫu sản xuất cho VietJetAir được trang bị ghế da cao cấp và những trang thiết bị hiện đại, giúp tiết kiệm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao và giảm đến hơn 1.000 tấn CO2 thải ra hàng năm, giúp bảo vệ môi trường so với dòng máy bay bình thường khác.

“Sharklet” mới hứa hẹn đem đến cho hành khách nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị cùng VietJetAir.

VietJetAir đã ký kết hợp đồng thuê 3 tàu bay mới xuất xưởng của Airbus từ AWAS - một trong các Công ty cho thuê tàu bay hàng đầu thế giới.

Ông Pritam Singh – Phó Tổng giám đốc VietJetAir, cho biết: Tính năng vượt trội của dòng tàu bay này là tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải ra môi trường. Dòng tàu bay mới A320 - Sharklet sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng và góp phần bảo vệ môi trường. 

Cũng theo ông Pritam Singh: Trong năm nay, VietJetAir sẽ tiếp tục tăng tần suất các chuyến bay nội địa và phát triển mạnh mạng bay quốc tế nhằm thúc đẩy giao thương, du lịch và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực... “Sharklet” sẽ góp phần phát triển đội bay của VietJetAir ngày càng lớn mạnh, xứng tầm khu vực và thế giới...”.

Với 11 đường bay nội địa và hai đường bay quốc tế từ TP.HCM và Hà Nội đến Thái Lan, VietJetAir sẽ tiếp tục khai trương thêm các đường bay trong nước và quốc tế, kết nối đến các địa danh du lịch và kinh tế nổi tiếng của Châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Nhật Bản… trong thời gian tới, mang đến cho người dân và du khách thêm nhiều sự lựa chọn về chặng bay và thời gian bay.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

H.H