Hoa hồng xanh giá 600.000 - 1,5 triệu đồng gây "sốt" mùa Valentine

12/02/2014 07:31 Phạm Liễu
(GDVN) - Xuất hiện trên thị trường từ hai năm nay, nhưng hoa hồng xanh vẫn gây sốt trong mùa Valentine này.

Với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chân thành và vĩnh cửu, hoa hồng xanh năm nay là món quà tặng độc đáo và hút khách. Chủ một cửa hàng điện hoa trên đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, HN) cho biết: "Hoa hồng xanh có giá 50.000 đồng/bông. Giá mỗi bó hoa phụ thuộc vào số bông và yêu cầu của khách hàng. Theo đó, mỗi bó hoa hồng xanh có giá rất đa dạng, từ vài trăm đến vài triệu đồng".

Sở dĩ hoa hồng xanh đắt vì độ hiếm của nó. Đây là hoa hồng màu xanh tự nhiên, không phải phun nhuộm... được nhập khẩu từ Hà Lan.

Hiện tại, một bó hoa hồng xanh có giá từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng được khách hàng ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, theo "bật mí" của chủ cửa hàng này, đã có những đơn hàng mua một bó hoa hồng xanh với giá hơn 4 triệu đồng.

Hoa hồng xanh đang tạo nên cơn sốt trong mùa Valentine năm nay.

Bên cạnh đó, một nhân viên tại cửa hàng hoa trên đường Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm, HN) chia sẻ: "Năm nay giới trẻ cực kỳ ưa chuộng mẫu hoa hồng xanh. Đây là sản phẩm được nhập từ nước ngoài nên có giá khá cao. Tuy nhiên, cửa hàng cũng phục vụ những loại hoa hồng xanh được phun nhuộm với mức giá "mềm" hơn".

Theo đó, các loại hoa hồng có màu xanh dương phớt nhạt có nguồn gốc từ Đà Lạt cũng được giới trẻ "săn lùng" trong dịp Valentine này. Đặc biệt, mức giá dao động trên dưới 15.000 đồng/bông nên vừa với túi tiền của đa số khách hàng.

Mỗi bông hồng xanh trên thị trường có giá khoảng 50.000 đồng.

"Bên cạnh mẫu hoa hồng truyền thống, trong mùa Valentine này, loại hoa hồng được nhập khẩu từ Ecuador cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy có mức giá cao hơn từ 5 - 10 lần hoa hồng trong nước nhưng loại hoa này hứa hẹn sẽ "hot" không kém hoa hồng xanh", chủ cửa hàng hoa trên đường Hai Bà Trưng nhận định.

Theo dự đoán của chủ cửa hàng điện hoa trên đường Trần Khát Chân, giá các loại hoa sẽ tăng từ 10% - 30% trong dịp Valentine này. Tuy nhiên, chủ cửa hàng điện hoa này hồ hởi khoe: "Bình quân mỗi ngày cửa hàng nhận được khoảng 1.000 đơn hàng lớn nhỏ phân phối đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. So với năm ngoái, thị trường điện hoa năm nay sôi động hơn rất nhiều"./.

Phạm Liễu