Hoang mang hàng giả, bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế

11/09/2011 07:28
Trung thu đã cận kề và hầu hết các điểm bán bánh trung thu tại TP HCM đều trưng biển “mua 1 tặng 1”, “giảm giá 50% - 60%” nhưng vẫn thưa thớt khách mua.

Tối 8/9 (11 tháng 8 âm lịch), tại các điểm bán bánh Trung thu tập trung như đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi (quận 5), Nguyễn Tri Phương, 3/2 (quận 10) đều trong tình trạng... người bán nhiều hơn người mua.

Nhiều cửa hàng bánh trung thu đang ế ẩm dù đã đại hạ giá bán. Ảnh minh họa.

Chị Hiền, một người tiêu dùng ở quận Bình Chánh, cho biết, thấy bánh Trung thu giảm giá cũng ghé vào xem thử, nhưng phát hiện hàng khuyến mãi là các loại bánh có đuôi “Đồng Khánh” như Phổ Thiên Đồng Khánh, Song Long Đồng Khánh, Hỷ Đồng Khánh, Lý Đồng Khánh và một số thương hiệu “lạ” khác nên quyết định không mua, dù những loại bánh này có giá khá mềm, từ 30.000 đồng – 45.000 đồng/cái tùy trọng lượng, lại được “mua 1 tặng 1”.

Trong khi đó, kết quả kiểm tra bánh Trung thu của các cơ quan chức năng TP.HCM cho thấy một mùa vụ khá… yên bình.Số liệu từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM, cho biết đã kiểm tra vài chục cơ sở sản xuất nhưng chưa phát hiện có vi phạm đáng kể. Việc lấy mẫu để kiểm tra chất lượng bánh hầu như không có, vì… không thấy dấu hiệu nghi ngờ. Dù thông tin nhân bánh trung thu nhập lậu không đảm bảo chất lượng từ Trung Quốc được các cơ quan chức năng thu giữ gây bất an cho người tiêu dùng.

Số liệu từ các Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm các quận, huyện TP HCM cũng không phát hiện vi phạm lớn, lượng hàng vi phạm thu giữ chỉ vài trăm bánh Trung thu.

Theo Đất Việt