Hội tụ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày"

14/11/2013 08:32 Ý An
(GDVN) - Trường quay của chương trình truyền hình dạy nấu ăn quen thuộc "Món ngon mỗi ngày" ngày 10/11 vừa qua nhộn nhịp hẳn với sự hội tụ cùng lúc của hàng chục “đầu bếp” tranh tài nấu nướng.
Vốn là chương trình truyền hình quen thuộc với hàng triệu khán giả Việt Nam, đặc biệt là các chị em nội trợ, chương trình "Món ngon mỗi ngày" luôn có một sức hút lớn với công chúng. Nhiều khán giả thậm chí còn từng gửi đề nghị đến chương trình tại sao chương trình không tổ chức giao lưu ngay tại trường quay cho khán giả được mục sở thị các đầu bếp cũng như cô MC Minh Châu dễ thương của chương trình.

Và điều này đã thành hiện thực khi ngày 10/11 vừa qua, lần đầu tiên trường quay "Món ngon mỗi ngày" đã chào đón 12 “đầu bếp” chính là những khán giả ruột của chương trình. 12 “đầu bếp” này cũng là 12 thí sinh đã tham gia một cuộc thi “Nấu ngon mỗi ngày” tổ chức trên website www.monngonmoingay.com từ ngày 30/09/2013 đến 03/11/2013. Họ đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh khác của vòng thi online để bước vào vòng chung kết.

Các thí sinh tham gia cuộc thi chụp hình kỷ niệm.

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trổ tài như một đầu bếp thực thụ để nấu lại món ăn đã tham gia dự thi trên website để các thành viên trong Ban Giám khảo tiến hành đánh giá và trao giải. Có một điều đặc biệt là 12 thí sinh này đến từ cả 3 vùng miền của đất nước như Hà Nội, Huế, Gia Lai, Bạc Liêu... và nhận được sự tài trợ toàn bộ về chi phí từ đơn vị tổ chức là Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ban Giám khảo của cuộc thi khá hùng hậu là những gương mặt đầu bếp kì cựu của chương trình "Món ngon mỗi ngày" như đầu bếp Diệu Thảo, đầu bếp Thanh Vũ, đầu bếp Thu Hà, các đầu bếp đến từ Công ty Ajinomoto Việt Nam – một công ty thực phẩm chuyên về các sản phẩm gia vị đồng thời là đơn vị đã gắn bó với chương trình Món Ngon Mỗi Ngày trong suốt 5 năm qua kể từ lần đầu tiên phát sóng. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương – Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Nguyễn Thị Hồng Thắm (Q.10, TP.HCM) với món ăn Tam Hữu (tôm, thịt và các nguyên liệu rau quả cuộn tròn rất đẹp mắt) đã hoàn toàn chinh phục được Ban Giám Khảo để giành giải cao nhất cuộc thi với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng. 

Trải qua 45 phút trổ tài, 12 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc các món ăn đảm bảo đúng tinh thần của chương trình "Món ngon mỗi ngày" là chế biến các món ăn dễ làm, ngon, giàu dinh dưỡng, đảm bảo nguyên liệu dễ tìm và thời gian nấu nhanh. “Đầu bếp” Nguyễn Thị Hồng Thắm (Q.10, TP.HCM) với món ăn Tam Hữu (tôm, thịt và các nguyên liệu rau quả cuộn tròn rất đẹp mắt) đã hoàn toàn chinh phục được Ban Giám Khảo để giành giải cao nhất cuộc thi với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng.

Chương trình cũng trao 01 giải nhì trị giá 20 triệu đồng, 01 giải 3 trị giá 10 triệu đồng và 9 giải khuyến khích tổng trị giá gần 20 triệu đồng cho các thí sinh còn lại. Đặc biệt, ba thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất cuộc thi sẽ được xuất hiện trên chương trình truyền hình "Món ngon mỗi ngày" với vai trò đầu bếp hướng dẫn, dự kiến phát sóng vào tháng 12/2013./.
Ý An