Hy hữu bọ gậy bơi trong bình nước tinh khiết Valentine

27/09/2011 06:24 Trần Nguyên
(GDVN) - "Nhìn những con bọ gậy bơi lội trong cốc nước vừa rót ra từ bình nước tinh khiết Valentine, tôi không tin vào mắt mình...", anh Sơn phản ánh.

Phản ánh đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, anh Sơn (khách hàng của nước tinh khiết Valentine) cho biết: Tin tưởng nước uống tinh khiết Valentine của Công ty TNHH thực phẩm và nước giải khát Đại Dương (Đồng Danh – Phú Thành – Lạc Thủy – Hòa Bình) có thương hiệu là nước sạch với slogan “Vì cuộc sống tươi đẹp”, công ty anh đã sử dụng nước này trong nhiều năm liền.

"Song từ hôm phát hiện trong bình nước đang sử dụng có bọ gậy, vẩn đục, tôi thực sự bị sốc. Mặc dù đã gọi hãng nước khác để thay thế nhưng tôi vẫn cứ cảm giác mình và cả các nhân viên khác trong công ty bị hãng nước Valentine lừa trong suốt thời gian qua", anh Sơn lo lắng.
Anh Nguyễn Anh Sơn rùng mình khi phát hiện ra bình nước lọc mình thường xuyên uống lại chứa bọ gậy và có nhiều vẫn đục

Theo đó, ngày 20/9/2011, trong một lần rót nước từ bình nước tinh khiết Valentine loại 19,5 lít ra cốc để uống, anh Sơn - nhân viên tại văn phòng luật sư Việt Thái (Vạn Phúc, Hà Đông) - bất ngờ phát hiện trong cốc có... hai con bọ gậy đang bơi ngoe ngoẩy và nhiều vẩn đục lợn cợn. Không tin vào mắt mình, anh Sơn gọi mọi người trong công ty đến xem và... sự thật đúng là như vậy.

"Nhìn những con bọ gậy bơi trong cốc nước, tôi cũng như các nhân viên tại công ty không khỏi rùng mình vì biết đâu, trong thời gian dài vừa qua, chúng tôi đã uống phải nước tinh khiết Valentine chứa... bọ gậy mà không biết", anh Sơn nói.

Ngay sau khi phát hiện nước chứa bọ gậy và vẩn đục, anh Sơn đã gọi đến đại lý kinh doanh nước uống đóng chai vốn là trung gian phân phối nước Valentine và thường xuyên giao nước cho công ty anh để phản ánh vụ việc.

Theo ghi nhận của anh Sơn, chủ đại lý kinh doanh đã trực tiếp đến công ty ghi nhận vụ việc và thông báo đến cơ sở sản xuất nhưng không đưa ra được lời giải thích nào hợp lý.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, anh Bùi Văn Chung - chủ kinh doanh nước uống này xác nhận: Nhận được phản ánh từ anh Sơn về việc bình nước tinh khiết Valentine có bọ gậy và vẩn đục, tôi đã đến kiểm tra và đúng là chai nước có hiện tượng như anh Sơn nói. Ngay sau đó, tôi cũng đã thông báo vụ việc đến Công ty TNHH thực phẩm và nước giải khát Đại Dương, đơn vị sản xuất nước tinh khiết Valentine.
Cốc nước anh Sơn - nhân viên của văn phòng luật sư Việt Thái - rót ra có chứa hai con bọ gậy đang bơi lội và nhiều vẩn đục.

"Tôi chỉ là người trung gian bán hàng nên từ khi anh Sơn phát hiện ra tình trạng hi hữu như vậy tôi đã tạm ngưng không nhập nướcValentine nữa. Trách nhiệm của công ty Đại Dương là phải giải thích rõ nguyên nhân vì sao nước tinh khiết lại có hiện tượng trên còn trách nhiệm của tôi là chỉ báo với công ty sự việc xảy ra như vậy", anh Chung nói.

"Thời gian qua, đã có không ít nước uống tinh khiết của các thương hiệu lớn như Aquafina, Vital... bị  tố có hiện tượng vẩn đục, chứa dị vật khiến không ít người tiêu dùng hoang mang. Nhưng lần này, nước có chứa hẳn bọ gậy còn sống nên tôi rất muốn sớm có câu giải đáp từ phía nhà sản xuất vì chúng tôi đã tin tưởng sử dụng loại nước uống này trong thời gian khá dài", anh Sơn bày tỏ.

Mặc dù đã được anh Sơn cũng như đại lý kinh doanh nước uống Valentine phản ánh vụ việc, nhưng cho đến ngày 26/9, phía Công ty Đại Dương vẫn chưa cho người đến công ty anh Sơn để kiểm tra, xác minh vụ việc.  

Trong lúc chờ đợi Công ty TNHH thực phẩm và nước giải khát Đại Dương giải đáp hiện tượng trên, chai nước vẫn đang được bảo quản tại Văn phòng luật sư An Thái. Theo quan sát của phóng viên, vỏ bình không bị bóp méo hay rò rỉ vì nước trong bình vẫn còn khá nhiều (chỉ mới được sử dụng 1/3). Nắp bình vẫn được đóng kín, không có nứt nẻ. Tuy nhiên, bằng mắt thường sẽ khó phát hiện các chất lợn cợn vẩn đục hoặc bọ gậy bên trong vì vỏ chai màu xanh đục, rất khó quan sát.
Đơn phản ánh của anh Nguyễn Anh Sơn gửi tới báo Giáo Dục Việt Nam "tố"  nước tinh khiết Valetine có bọ gậy, vẩn đục

Khi phóng viên thử rót nước trong bình ra cốc, trong cốc nước vẫn xuất hiện 1 chú bọ gậy "tung tăng", chứng tỏ trong bình vẫn còn khả năng chứa... nhiều bọ gậy khác.

Liên lạc đến số điện thoại của Công ty Đại Dương in trên bình nước, phóng viên được anh Nguyễn Đại Dũng - nhân viên quản lý của Công ty TNHH thực phẩm và nước giải khát Đại Dương (địa chỉ Đồng Danh – Phú Thành – Lạc Thủy – Hòa Bình) cho biết: Quá trình sản xuất nước uống tại công ty vẫn được cơ sở y tế kiểm tra thường xuyên. Khâu sản xuất rất đảm bảo vệ sinh nên hiện tượng trong bình nước có bọ gậy, theo Dũng là trường hợp... hi hữu, bởi lẽ từ năm 2006 đến nay công ty chưa hề nhận được một khiếu nại nào về vụ việc tương tự.

Dự đoán nguyên nhân ban đầu, anh Dũng cho rằng có thể quá trình vận chuyển, hay khâu bảo quản chưa phù hợp nên đã để... kiến gió bò vào, "con nọ mắc chân con kia nên khách hàng cho đó là bọ gậy". Vì chưa tiếp xúc và chưa quan sát được thực tế nên anh Dũng chưa dám đưa ra câu trả lời.
Công ty TNHH thực phẩm và nước giải khát Đại Dương cho rằng: Quá trình sản xuất nước của họ luôn được kiểm tra y tế và vệ sinh nên rất đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, khi được PV thắc mắc khi nào bên Công ty Đại Dương mới cho người đến tìm hiểu vụ việc, anh Dũng chỉ xin số điện thoại của anh Sơn và khẳng định sau khi xác minh, nếu công ty có sai sót sẽ xin lỗi với khách hàng!

"Cách xử lý vụ việc sau khi được khách hàng phản ánh thông tin như Công ty Đại Dương là khá chậm chạp. Tôi mong muốn có câu trả lời sớm chỉ với mục đích duy nhất là giải tỏa được nỗi lo về chất lượng nước tinh khiết Valentine mà tôi cũng như đồng nghiệp sử dụng trong suốt thời gian qua. Không những thế, hiện còn có rất nhiều người sử dụng nước Valentine nên đây cũng là mong muốn chính đáng của nhiều người khác nữa", tiếp tục rót thêm 1 cốc nước từ trong bình, anh Sơn vừa cho phóng viên xem những vẩn đục và cả... bọ gậy bơi lội vừa nói.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới nhất của vụ việc trong các bài báo sau.

Trần Nguyên