IDT Group: Ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực đào tạo và công nghệ

26/04/2013 10:38 Phương Hà
(GDVN) - Ngày 24/4 tại Hà Nội,  IDT - Group đã tổ chức Hội thảo: “IDT - Group: Tiềm năng đầu tư”. Theo ông Phạm Thanh Hải - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT IDT Group, cho biết ngoài việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp, năm 2013, IDT-Group sẽ tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho các dự án đào tạo và công nghệ, tiến tới đa dạng hóa các hình thức đầu tư.

Đầu tư mạnh cho Dự án Học Làm Giàu

Nền kinh tế khó khăn, nguồn tín dụng gần như bị cắt hoàn toàn khiến nhiều nhà đầu tư không kiếm được nguồn lực tài chính để thực hiện dự án. Trong khó khăn bộn bề như thế,  IDT vẫn không từ bỏ những giấc mơ của mình bằng việc mạnh tay chi cho đầu tư vào lĩnh vực  đào tạo và công nghệ.

Theo nhiều chuyên gia,  đầu tư cho giáo dục đào tạo là cách làm khôn ngoan nhất. Hiện nay, giáo dục  đào tạo được xem là một trong những lĩnh vực tạo ra rất nhiều nguồn lợi nhuận khổng lồ.  Ở Việt Nam, trung bình mỗi gia đình chi cho việc học hành của con tới hàng tỷ đồng. Với gần 90 triệu dân thì đào tạo quả là một ngành mang lại  nguồn lợi  nhuận khổng lồ.

“Học Làm Giàu-Con đường thành công” một sản phẩm của Dự án Học Làm Giàu lọt vào top 20 thương hiệu được ưa thích và tin dùng.

Ở Việt Nam đã vậy, còn ở Mỹ thì sao, nhìn vào thống kê hàng năm trong báo cáo giáo dục của tổ chức OECD, lượng sinh viên quốc tế tới Mỹ trên thực tế đã giảm so với những năm trước đây. Tuy nhiên, thay đổi này không làm lung lay vị trí số 1 của quốc gia này. Bằng chứng là Mỹ vẫn thu hút tới hơn 18% tổng thị phần sinh viên quốc tế trên toàn cầu, bằng tổng dòng chảy sinh viên du học tại Anh quốc và Australia. …

Xuất phát từ thực tế trên IDT Group  đã mạnh tay đầu tư vào Dự án Học Làm Giàu. Theo TS Hải, đây là dự án cốt lõi nhằm  cung cấp phương pháp tư duy và những kỹ năng quan trọng giúp mỗi  cá nhân biết được giá trị của mình, tìm được lộ trình phù hợp để trở lên giàu có. Theo đó, các khóa đào tạo của Dự án đều bắt nguồn  từ từ trải nghiệm thực  tế  nhằm đem lại những kiến thức nền tảng, gốc rễ nhất về khoa học làm giàu đến với tất cả mọi người.Làm giàu theo phương pháp khoa học sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm, thất bại đáng tiếc trong quá trình khởi nghiệp. 

Sau  việc khai trương Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, sắp tới là Đà Nẵng, năm 2013 Ban Lãnh đạo IDT Group sẽ tiếp tục đầu tư 100 tỷ đồng vào Dự án Học Làm Giàu với tham vọng nhân rộng mô hình đào tạo tiên tiến ra cộng đồng

Bà Trần Thị Thanh Nhàn - Giám đốc  điều Công ty KMT (Nhật)- Chuyên đào tạo về sức khỏe, kỹ năng sống cho biết: “Tôi rất tâm đắc với Dự án Học Làm Giàu của IDT Group, từng công du nhiều nước nên tôi nhận thấy rằng dự án này hoàn toàn có thể thành công. Đây là mô hình đào  gắn liền với thực tiễn và nhu cầu đào tạo của Việt Nam”

Song song với việc xây dựng Dự án Học Làm Giàu, trang web của dự án hoclamgiau.vn mà  IDT Group đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển. Hiện nay với 300.000 thành viên chính thức, Ban Lãnh đạo đang đặt mục tiêu trong năm 2013 thu hút 1 triệu thành viên, lúc này trang website sẽ thu hút được doanh thu quảng cáo. Để tạo sự tương tác với các người đọc và thành viên, Ban Lãnh đạo Công ty đang  tập trung xây dựng và tạo nhiều giá trị tiện ích và gia tăng  trên website. Lúc này, học viến đến trang web không chỉ Học mà còn được Làm  và được thực hành chia sẻ những kỹ năng và trở nên Giàu có.

Ông Hải nhấn mạnh, thực tế đã cho thấy những trang web như yahoo, và mới đây là facebook đã có sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người tham gia cũng như nguồn doanh thu khổng lồ, tôi tin tưởng rằng với phương thức đầu tư mới, chú trọng nguồn lực cho website hoclamgiau.vn  hoàn toàn có thể trở thành mạng xã hội hàng đầu tại VN, trang bị những kiến thức hành trang để bạn trở lên giàu có

Chú trọng nguồn lực phát triển  Dự án Egame

Cùng với việc đầu tư mạnh cho  lĩnh vực đào tạo và công nghệ, Dự án Egame là một dự án kết hợp 3  trong 1. Đó là vừa học vừa chơi và  thực hành trên nền công nghệ hiện đại. Tham  vọng của IDT Group là  mong muốn trở thành một nhà cung cấp dịch vụ game giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam,  đưa ra thị  trường  sản phẩm hữu ích không chỉ thỏa mãn mục tiêu giải trí mà còn làm giàu tri thức, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả giáo dục.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, Egame đặt ra chiến lược phát triển “Game vì giáo dục”. Trước nhu cầu chơi game ngày càng lớn và xu thế game online đang trở thành một trào lưu giải trí không thể thiếu của giới trẻ, Egame ra đời với mục đích đem đến những sản phẩm game online hấp dẫn nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu giải trí lành mạnh, phục vụ cuộc sống.

Bên cạnh đó, ở mỗi game đều chứa đựng những tư liệu phong phú mà thông qua chơi game, người chơi có thể tiếp nhận được các kiến thức bổ ích phục vụ học tập, phục vụ cuộc sống. Đây chính là điểm khác biệt và là giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển lâu dài mà Egame luôn hướng tới.

Chiến lược này còn thể hiện khát vọng xây dựng một cộng đồng game thủ không chỉ coi game như một biện pháp giải trí mà còn quan tâm tới việc làm giàu kiến thức từ những giá trị mà Egame mang lại.

Cho đến nay Dự án Egame,sau gần 5 năm  chuẩn bị sản phẩm Egame đã hội tụ những phẩm chất của một game trực tuyến thực thụ, kết hợp được những thành tựu của cả công nghệ game, giáo dục và giải trí. Hiện nay sản phẩm đã đưa ra thị trường đã được đón nhận và đánh giá tích cực.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc Egame, cho rằng đối với một lĩnh vực vừa khó vừa mới như game giáo dục trực tuyến, hầu như doanh nghiệp phải tự "dò đá qua sông". Có thời điểm game làm ra nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu xã hội,  chúng tôi đã phải mạnh tay gạt bỏ  làm mới hoàn toàn. Tuy nhiên Egame vẫn kiên trì theo đuổi để tạo ra bằng được một game giáo dục trực tuyến đúng nghĩa và hấp dẫn.

Theo ông Hải, VinaGame là một ví dụ điển hình từ con số 0 đã tạo ra giá trị gia tăng hàng 100 triệu USD. "Với vai trò là chủ đầu tư  cho Egame, chúng tôi tin tưởng với thị trường 90 triệu dân trong đó đa số là dân số trẻ, cùng với Dự án Học Làm Giàu, Egame sẽ là  những dự án trọng điểm của IDT mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho Công ty", ông Hải tin tưởng.

Năm 2013,  IDT Goup chủ trương đa dạng hóa các hình thức đầu  tư, nhiều dự án mới được mở ra…. Đây là những dấu mốc phát triển đáng ghi nhận với nhiều dự án giàu tiềm năng trong lĩnh vực đào tạo, công nghệ như: Dự án Disieuthi.vn, Hot Soft Holding JSC, Dự án Văn hóa Việt Nam, Phương án 0 tuổi ….

Phương Hà